BÁN HÀNG TIN TỨC

Mẹo hay bán hàng trên facebook

Facebook ngày càng được sử dụng rộng rãi. Cùng với đó việc bán hàng trên facebook cũng ngày càng được mở rộng.Chỉ việc thiết lập một tài khoản facebook kết nối bạn bè là bạn đã có thể kinh doanh bán hàng. Tuy nhiên để bán hàng hiệu quả thì không phải là đơn giản. Bạn sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ khác. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có những mẹo hay bán hàng trên facebook.

Mẹo hay bán hàng trên facebook mà bạn không nên bỏ qua.

Giao diện Facebook đẹp và bắt mắt

Giao diện facebook rất quan trọng, bạn phải trau chuốt, tỉ mỉ cố gắng tạo hình ảnh giao diện hấp dẫn bắt mắt thì mới thu hút được nhiều khách hàng. Hơn nửa bạn nên tạo một trang có thể kết bạn được thay vì để mọi người “thích”. Bởi vì khi tạo một trang kết bạn, cửa hàng bạn sẽ trở nên gần gũi hơn, chọn lọc được đối tượng khách hàng. Bạn sẽ còn chủ động hơn trong việc tìm kiếm, quảng cáo và giới thiệu sản phẩm.

Việc thường xuyên cập nhật những hình ảnh sinh động, bắt mắt, sáng tạo, lên thật nhiều ý tưởng độc đáo, gần gũi, vui vẻ sẽ tạo ấn tượng mạnh, khiến nhiều người để ý và thường xuyên nhớ tới cũng như ghé thăm cửa hàng online của bạn.

Nội dung phong phú, hấp dẫn

Lôi cuốn nhiều người xem – mẹo hay bán hàng online mà bạn không thể bỏ qua. Để lôi cuốn người xem bạn phải đăng nhiều thông tin, nội dung hấp dẫn lên fanpage bán hàng của mình. Có rất nhiều người hay mắc phải sai lầm là lúc nào cũng đăng các thông tin về sản phẩm. Điều đó sẽ khiến khách hàng cảm thấy nhàm chán, không có sự thú vị. Vì vậy, bạn phải biết phân bổ, đan xen với các bài đăng thông tin sản phẩm bằng những câu chuyện cười, những tin tức giải trí, các hình ảnh vui nhộn,… hãy để khách hàng đến với cửa hàng của bạn không chỉ mua được sản phẩm tốt mà còn được thư giãn.

“Khoanh vùng” khách hàng

“khoanh vùng” tìm kiếm những khách hàng ở gần địa chỉ của cửa hàng là một điều dễ dàng trên facebook. Việc tìm kiếm được càng nhiều khách hàng gần mình cơ hội bán hàng của bạn lại càng cao.

“Tag” một cách khoa học

Tag khoa học, không tag quá nhiều gây khó chịu cho người khác.

Việc tận dụng những mối quan hệ cũng là một mẹo hay bán hàng mà bạn nên áp dụng. Trên Facebook có rất nhiều mối quan hệ nhưng bạn phải biết lựa chọn và áp dụng sao cho hiệu quả. Tuy nhiên khi tận dụng những mối quan hệ này bạn phải ghi nhớ một điều là đững tag quá nhiều trên trang cá nhân của họ nếu không sẽ khiến họ có cảm giác khó chịu.

Ngoài ra bạn nên tag ở những trang công cộng thay vì cá nhân, nó sẽ mang về cho bạn nhiều khách hàng hơn. Đối với những sản phẩm có chất lượng, dịch vụ tốt bạn nên tag với các shop online khác. Điều đó sẽ khiến khách hàng dễ dàng so sánh các sản phẩm dịch vụ, thấy được nhiều lợi ích khi lựa chọn shop của bạn.

Tận dụng nút “like” và “share”

“Like” và “share” hai nút vô cùng quan trọng đối với mỗi shop online. Bạn hãy đặt hai nút này ở bất cứ nội dung nào có thể dùng để chia sẻ hay bình luận. Nó sẽ giúp bạn có thêm nhiều khách hàng ghé thăm mà không mất một khoản chi phí nào.

Tận dụng hai nút “like” và “share’ một cách hiệu quả.

Quảng bá sản phẩm

Quảng bá sản phẩm, thu hút khách hàng là công việc vô cùng quan trọng đối với mỗi cửa hàng. Để quảng bá sản phẩm, bạn có rất nhiều cách để lựa chọn. Chỉ cần đăng tải một vài thông tin quảng cáo ngắn gọn trên các nhóm mua bán, quảng cáo online,…là đã có nhiều người biết đến sản phẩm cũng như fanpage của bạn rồi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo ra các event, cuộc thi tranh tài, minigame lựa chọn khách hàng may mắn,… nó sẽ thu hút được sự chú ý của nhiều người từ đó cơ hội bán hàng của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Bài viết trên đây là những mẹo hay bán hàng trên facebook. Mong là với những chia sẻ trên thì sẽ tăng tính hiệu quả của công việc bán hàng của bạn. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *