công ty về phần mềm kế toán
KHÁC

Top 3 công ty phần mềm kế toán tốt và hiệu quả nhất 2021

Các công ty phần mềm kế toán chuyên viết chương trình phần mềm tốt và hiệu quả nhất hiện đang đóng góp vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi số doanh nghiệp. Để hiểu hơn về phần mềm kế toán và các công ty chuyên viết phần mềm kế toán tốt và hiệu quả nhất anh chị có thể theo dõi bài viết dưới đây:

Xem thêm: TOP Phần Mềm Kế Toán Tốt Nhất Hiện Nay – Xếp hạng bởi MISA

>> Top 5 phần mềm kế toán ERP được ưa chuộng nhất Việt Nam năm 2021

>> Tổng hợp các câu hỏi đáp về phần mềm kế toán online

>> 10 Lợi ích khi sử dụng phần mềm kế toán online MISA  AMIS

I. Phần mềm kế toán là gì?

Phần mềm kế toán là một hệ thống được tổ chức dưới dạng chương trình máy tính. Phần mềm kế toán nhập số liệu đầu vào là các chứng từ, số liệu do người dùng nhập hoặc dựa vào các thủ tục, quy trình có sẵn. Phần mềm kế toán sẽ xử lý và đưa ra các báo cáo một cách chính xác và hiệu quả, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và chi phí.

Hiện nay tại Việt Nam, những phần mềm kế toán thông dụng nhất như phần mềm kế toán MISA SME.NET do Công ty Cổ phần MISA phát hành sẽ đáp ứng nhu cầu dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đáp ứng đầy đủ mọi nghiệp vụ kế toán: Quỹ, Ngân hàng, Mua hàng, Bán hàng, Quản lý hóa đơn, Thuế, Kho, Tài sản cố định, Công cụ dụng cụ, Tiền lương, Giá thành, Hợp đồng, Ngân sách, Thủ quỹ, thủ kho, Tổng hợp. Phù hợp triển khai cho doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực: Thương mại; Dịch vụ; Xây lắp; Sản xuất.

II. Yếu tố lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp

Để lựa chọn nhà cung cấp phần mềm kế toán phù hợp với doanh nghiệp doanh nghiệp cần quan tâm đến nhiều yếu tố khi lựa chọn nhà cung cấp phù hợp.

Phần mềm thân thiện với người dùng

Tính dễ sử dụng là một yếu tố hàng đầu cần xem xét khi mua hệ thống kế toán. Phần mềm thân thiện với người dùng cung cấp cho bạn một bảng điều khiển hiển thị các biểu đồ cho biết tình trạng tài chính của công ty bạn.

Nhìn thấy tiền mặt vào hoặc ra khỏi công ty trong sáu tháng qua, hóa đơn công ty nợ hoặc hóa đơn công ty phải thanh toán và tất cả các hoạt động của người dùng ở một nơi là một trợ giúp tuyệt vời. Phần mềm sẽ đơn giản hóa việc ghi sổ và kế toán của bạn.

Ứng dụng dựa trên web

Các chủ doanh nghiệp mới thích sử dụng phần mềm kế toán trực tuyến. Họ muốn giữ liên lạc với dữ liệu tài chính của doanh nghiệp khi đang di chuyển và gửi hóa đơn qua email cho khách hàng dù họ ở bất kỳ đâu.

Phần mềm kế toán dựa trên web dành cho doanh nghiệp nhỏ cho phép họ cộng tác với nhân viên của mình hoặc nhân viên kế toán để đẩy nhanh tiến độ. Quyền truy cập mọi lúc và mọi nơi vào dữ liệu tài chính mới nhất giúp họ ra quyết định.

Tích hợp với phần mềm kinh doanh khác

Nếu bạn đang muốn nâng cấp lên phần mềm kế toán mới nhất, bạn nên cẩn thận với những gì bạn chọn. Chọn phần mềm sẽ tích hợp liền mạch với bộ phần mềm kinh doanh khác của bạn. Chọn một phần mềm kế toán mà không xem xét ý nghĩa nghiêm trọng mà bạn lựa chọn có thể gây hại cho doanh nghiệp của bạn. Nó có thể làm gián đoạn hoạt động trơn tru của nó.

Hơn nữa, trong tương lai, bạn có thể mua các công cụ phần mềm bổ sung để tăng hiệu quả kinh doanh của mình. Vì vậy, mua phần mềm linh hoạt và dễ tích hợp có ý nghĩa.

Dữ liệu an toàn

Xu hướng của thị trường là sử dụng phần mềm kế toán trên nền web. Bạn cũng nên đầu tư vào công cụ như vậy chứ không phải những công cụ dựa trên máy tính để bàn. Thời hoàng kim của các công cụ phần mềm dựa trên máy tính để bàn đang phai nhạt nhanh chóng.

Với phần mềm kế toán trực tuyến, bạn có thể lưu dữ liệu tài chính của doanh nghiệp trên các máy chủ bên ngoài. Ở đó an toàn khỏi bất kỳ nguy cơ vật lý nào vào cuối bạn. Bạn nên biết khi nào dữ liệu được sao lưu và đảm bảo tần suất phù hợp với nhu cầu của bạn.

Nhiều chủ doanh nghiệp ngại lưu trữ dữ liệu tài chính của họ trên các máy chủ bên ngoài. Tuy nhiên, nó thực sự an toàn hơn ở đó so với trên máy chủ của bạn. Các chuyên gia bảo mật sẽ chăm sóc nó. Họ sử dụng các công nghệ mới nhất để bảo mật nó. Nó phải là một trong những yếu tố cần xem xét khi lựa chọn một gói phần mềm.

Hỗ trợ khách hàng

Tuy nhiên, việc chuyển sang phần mềm kế toán mới, thân thiện với người dùng hoặc nâng cao, là một chút khó chịu đối với tất cả mọi người tham gia. Hãy chắc chắn rằng đôi khi bạn hoặc nhân viên sẽ cần sự hỗ trợ từ một chuyên gia. Hướng dẫn sử dụng của sản phẩm sẽ không có tất cả các câu trả lời.

Mức độ hỗ trợ khách hàng của nhà sản xuất phần mềm kế toán là một trong những yếu tố quan trọng cần xem xét khi lựa chọn một gói phần mềm. Nếu nhân viên của bạn không hài lòng với phần mềm, thì việc chuyển đổi từ hệ thống cũ sang hệ thống mới sẽ bị trì hoãn.

III. Top các công ty phần mềm kế toán

Dưới đây là điểm danh công ty phần mềm kế toán có các sản phẩm phần mềm được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng.

1. Phần mềm kế toán MISA SME.NET 2021

Được phát triển bởi Công ty Cổ phần MISA với hơn 26 năm kinh nghiệm, phần mềm kế toán MISA SME.NET được hơn 170.000 doanh nghiệp Việt tin dùng. MISA SME.NET đạt chuẩn ISO 9000, ISO 27000, CSA Star và không ngừng tích hợp những tính năng tối ưu nhất cho người kế toán:

  • Nâng cao năng suất: Tự động hạch toán từ: Hóa đơn đầu vào, Báo cáo ngân hàng. Tự động tổng hợp báo cáo thuế, BCTC tiết kiệm 80% thời gian nhập liệu.
  • Kết nối thông minh: Kết nối Tổng cục thuế, Ngân hàng, Hóa đơn điện tử, Chữ ký số, Phần mềm bán hàng… tạo thành hệ sinh thái xử lý dữ liệu nhanh, tiện.
  • Quản trị tài chính tức thời: Giám đốc luôn nắm được tình hình tài chính: Doanh thu, Lợi nhuận, Chi phí, Công nợ,… mọi lúc, mọi nơi kịp thời ra quyết định điều hành.

Phần mềm kế toán MISA SME.NET 2021 cho phép doanh nghiệp dùng thử miễn phí phần mềm để trải nghiệm các tính năng hữu ích trước khi đưa ra quyết định mua nên khiến nhiều doanh nghiệp hài lòng với phần mềm hơn.

Dùng thử phần mềm kế toán MISA

2. Phần mềm kế toán Fast

Đây là phần mềm có tốc độ và thời gian xử lí nhanh gọn, hiệu quả, ưu tiên sử dụng ở các doanh nghiệp lớn và doanh nghiệp xây dựng. Phần mềm kế toán FAST cũng có một hệ thống báo cáo đa dạng giúp doanh nghiệp thực hiện thao tác dễ dàng và cũng rất tiện lợi trong việc truy xuất thông tin.

Tuy nhiên, độ bảo mật của FAST còn chưa thực sự cao. Các tài liệu hướng dẫn đính kèm còn có phần sơ sài, chưa chuyển thể thành dạng video giúp người dùng dễ theo dõi như phần mềm của MISA.

3. Phần mềm kế toán 3Tsoft

Phần mềm kế toán 3TSOFT có tốc độ xử lý nhanh, gọn nhẹ, cắt giảm hầu hết các thao tác “nút bấm” và “Click chuột”, từ đó tiệt kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả công việc. Phần mềm không giới hạn số máy tính sử dụng, số người sử dụng, số công ty trên một phần mềm. Đây còn là phần mềm đa ngôn ngữ nên lại càng tiện lợi.

Giá thành thấp, cùng với ưu đãi 1 năm bảo trợ miễn phí, cập nhật, nâng cấp thay đổi phiên bản không tốn thêm chi phí được coi là ưu điểm nổi bật của phần mềm kế toán 3TSOFT.

Tuy nhiên, giao diện khó sử dụng khiến người dùng phải mất một khoảng thời gian nhất định để làm quen. Phần mềm nên có những cách hỗ trợ người dùng trực tiếp trên phần mềm.

Xem thêm:

Những câu hỏi cơ bản về phần mềm kế toán

Lý do cần phải nâng cấp phần mềm kế toán ngay lúc này

Những câu hỏi cơ bản về phần mềm kế toán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *