CHIẾN LƯỢC TIN TỨC

Kinh nghiệm thành lập công ty – “cẩm nang” để chạm đến thành công

Kinh nghiệm thành lập công ty sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều thời gian lẫn chi phí. Đó còn là yếu tố quan trọng mang đến sự thành công trên bước đường tương lai. Trong bài viết hôm nay, dịch vụ thành lập công ty xin chia sẻ đôi chút về những kinh nghiệm đã được tích góp trong quá trình tư vấn và hỗ trợ cho khách hàng.

Kinh nghiệm đặt địa chỉ công ty

Theo kinh nghiệm thành lập công ty, để tiết kiệm tối đa nguồn chi phí ban đầu, chúng ta có thể đặt địa chỉ công ty bằng cách mượn nhà người thân, bạn bè hoặc thuê một văn phòng ảo. Tuy nhiên, địa chỉ cần phải đảm bảo được tính rõ ràng, chính xác. Lưu ý, một địa chỉ có thể đặt cho nhiều công ty.

Để tiết kiệm chi phí, chúng ta có thể thuê hoặc mượn địa điểm làm trụ sở công ty, nhưng phải đảm bảo tính rõ ràng, chính xác

Kinh nghiệm về cân đối mức vốn điều lệ thành lập công ty

Thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn? Chi phí thành lập công ty là bao nhiêu? Đây là những câu hỏi thường gặp nhất khi tư vấn thủ tục thành lập công ty. Đối với những ngành nghề kinh doanh bình thường, pháp luật không quy định mức vốn tối thiểu. Nhiều người đã đăng ký theo cách này để thành lập công ty với số vốn nhỏ. Tuy nhiên, nếu kinh doanh những ngành nghề yêu cầu vốn pháp định, chúng ta cần phải có mức vốn điều lệ tối thiểu theo đúng quy định của từng ngành nghề.

Kinh nghiệm đặt tên công ty theo đúng quy định pháp luật

Khi đặt tên công ty, chúng ta không nên chọn lựa tên trùng lặp và không thuộc điều cấm của luật pháp.

Không nên chọn tên thương hiệu trùng lặp và không có điểm nhấn

Kinh nghiệm về vấn đề đăng ký và chọn lựa ngành nghề kinh doanh

Theo kinh nghiệm thành lập công ty, đối với những ngành nghề không yêu cầu điều kiện kinh doanh, doanh nghiệp không cần chuẩn bị các điều kiện về mức vốn pháp định.

Ngược lại, đối với các ngành nghề yêu cầu điều kiện kinh doanh, doanh nghiệp đăng ký cần phải chuẩn bị đầy đủ tất cả mọi điều kiện về chứng chỉ hành nghề hoặc chuẩn bị điều kiện về mức vốn pháp định.

Kinh nghiệm chọn lựa người đại diện khi thành lập công ty

Người đại diện cho doanh nghiệp trên pháp luật chính là người sẽ thực hiện mọi giao dịch và nắm giữ vai trò quan trọng nhất. Chính vì vậy, người chọn lựa phải là người có trình độ chuyên môn, trình độ quản lý và có khả năng điều hành doanh nghiệp. Sau khi đã thành lập công ty, người đại diện trên pháp luật có thể được thay đổi.

Người đại diện doanh nghiệp phải có trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng quản lý doanh nghiệp

Kinh nghiệm chọn lựa loại hình doanh nghiệp

Theo luật doanh nghiệp mới nhất hiện nay, doanh nghiệp bao gồm có 5 loại hình chính. Đó là: doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty TNHH, công ty hợp danh. Trong đó, mỗi một loại hình sẽ có từng tính chất, đặc điểm, quy mô, cơ cấu tổ chức quản lý, quyền hạn và nghĩa vụ của chủ sở hữu công ty khác nhau.

Sau khi thành lập công ty cần lưu ý gì đến kinh nghiệm đóng thuế?

Thuế môn bài: phụ thuộc vào mức vốn điều lệ mà công ty đã đăng ký. Trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp phép chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty phải đóng thuế môn bài.

Thuế giá trị gia tăng: khi doanh nghiệp nộp báo cáo thì phải đóng thuế GTGT

Thuế thu nhập doanh nghiệp: mỗi một năm kết thúc tài chính, đơn vị lập tức phải nộp ngay loại thuế này.

Thuế xuất khẩu (đối với doanh nghiệp xuất khẩu): Ngay trong quá trình thực hiện việc xuất hàng, đơn vị phải tiến hành đóng thuế.

Thuế nhập khẩu (đối với doanh nghiệp nhập khẩu): Trong khi tiến hành nhập khẩu lượng hàng hóa về, doanh nghiệp cùng lúc tiến hành việc đóng thuế nhập khẩu cho cơ quan chức năng.

Kinh nghiệm đóng thuế qua mạng bằng phần mềm chữ ký số điện tử

Mỗi doanh nghiệp bắt buộc phải mua phần mềm chữ ký số điện tử để phục vụ cho nhu cầu báo cáo và đóng thuế. Kế toán của công ty sẽ là người thực hiện các thao tác đóng thuế cho doanh nghiệp.

Kinh nghiệm sử dụng phần mềm để nộp tờ khai thuế và đóng thuế cho công ty

Toàn bộ doanh nghiệp bắt buộc phải mua phần mềm chữ ký số để nộp báo cáo thuế và đóng thuế.
Có rất nhiều kinh nghiệm mà doanh nghiệp cần nắm giữ để có “cẩm nang” tốt nhất tịnh tiến đến sự thành công. Nếu bạn cần tư vấn nhiều hơn về những kinh nghiệm và các thủ tục thành lập doanh nghiệp, mời bạn liên hệ với dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *