TIN TỨC

Những thông tin cần biết khi thành lập doanh nghiệp

Có thể nói, thành lập doanh nghiệp là một trong những mối quan tâm hàng đầu của nhiều người khi bắt đầu có ý định xây dựng cơ đồ riêng. Đây cũng chính là bước ngoặt hoàn toàn mới và đánh dấu cột mốc quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Tuy nhiên, khi bắt đầu khởi điểm, rất nhiều người trong số đó đã gặp phải không ít khó khăn khi chưa nắm bắt rõ được đường đi nước bước. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ chi tiết hơn về vấn đề này.

Khái niệm tổng quan

Đó là một thủ tục hành chính được thực hiện tại sở kế hoạch đầu tư. Đây là việc làm quan trọng đầu tiên và cần thiết trong bất kỳ mọi hoạt động kinh doanh hợp pháp. Bên cạnh đó, quá trình đăng ký thành lập doanh nghiệp cũng là bước giúp pháp luật công nhận, bảo vệ và tạo được niềm tin nơi khách hàng, đối tác.

Đăng ký thành lập doanh nghiệp là hoạt động đầu tiên và cần thiết của bất kỳ hoạt động kinh doanh nào

Thành lập doanh nghiệp bao gồm các bước sau:

  • Chuẩn bị hồ sơ
  • Nộp hồ sơ
  • Nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
  • Khắc dấu và công bố dấu mẫu
  • Doanh nghiệp chính thức đi vào hoạt động

Những lý do nên thành lập doanh nghiệp

Theo thống kê, mỗi ngày đều có rất nhiều doanh nghiệp được thành lập. Hầu như ai cũng hiểu đây là quá trình mở đường cho sự khởi nghiệp và là dấu hiệu thể hiện cho sự phát triển không ngừng của nền kinh tế nước nhà. Tuy nhiên, dường như rất hiếm người trong số đó hiểu rõ về lý do nên thành lập doanh nghiệp.

Trước hết, đây là quy trình mang đến sự hợp pháp theo đúng pháp luật hiện hành của Việt Nam chúng ta trong suốt quá trình diễn ra hoạt động kinh doanh. Việc thành lập tư cách pháp nhân cũng sẽ đưa lại sự dễ dàng trong khi làm việc với khách hàng lẫn đối tác.

Bên cạnh đó, nó còn giúp chúng ta mở rộng thêm quy mô kinh doanh. Nguồn lao động sẽ được sử dụng dồi dào hơn. Số vốn huy động cũng dễ dàng kêu gọi hơn. Tất cả những ưu điểm đó sẽ nhanh chóng thúc đẩy được nguồn lợi nhuận trong quá trình kinh doanh. So với những hình thức nhỏ lẻ, đây quả là một sự hấp dẫn đầy kích thích.

Đăng ký thành lập còn giúp cho doanh nghiệp dễ dàng mở rộng quy mô kinh doanh

Ngoài ra, khi thành lập doanh nghiệp, chúng ta còn được hưởng nhiều sự ưu đãi đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam. Đơn cử như: thuế, quyền sử dụng đất,….Trong đó, tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động, mỗi ngành nghề sẽ có từng ưu đãi riêng.

Xét về mặt xã hội, thành lập một doanh nghiệp còn thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế nước nhà. Thông qua đó, các hoạt động kinh doanh sẽ diễn ra, mang đến công ăn việc làm đối với người lao động đồng thời đóng góp lợi ích cho xã mình bằng cách nộp thuế theo quy định của nhà nước,…

Những lưu ý cần biết cho doanh nghiệp mới năm 2020

Với những lý do kể trên, không ít người trong số chúng ta đã tìm cách bắt đầu khởi nghiệp bằng con đường này. Tuy nhiên, theo thông lệ, rất nhiều quy định đã được sửa đổi cho phù hợp với nền kinh tế mới. Do đó, dịch vụ thành lập doanh nghiệp đã sớm cảnh báo trước những lưu ý cần biết trong năm 2020.

Khung pháp lý mới cho những doanh nghiệp được thành lập từ 2020: hiện nay đã có luật hỗ trợ đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa. Theo quy định, đó là những đơn vị đáp ứng được các điều kiện cần và đủ như: vốn không quá 100 tỉ, số lượng nhân viên lao động không vượt quá 200 người, doanh thu không quá 300 tỉ.

Lệ phí môn bài cho doanh nghiệp mới sẽ áp dụng từ ngày 1/1/2017:

  • Các tổ chức có vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư trên 10 tỉ đồng: 3.000.000 đồng/ năm.
  • Các tổ chức có vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư dưới 10 tỉ: 2.000.000 đồng/ năm
  • Các chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, đơn vị sự kiện, tổ chức kinh tế: 1.000.000 đồng/ năm

Con dấu của doanh nghiệp áp dụng từ ngày 01/7/2015: theo đó, doanh nghiệp sẽ hoàn toàn có quyền quyết định và tạo ra cũng như sử dụng con dấu của mình từ hình dạng, kích thước cho đến màu sắc,…

Hóa đơn giá trị gia tăng của công ty: không cần phải nộp tờ 06/GTGT để đăng ký phương pháp tính thuế giá trị gia tăng như trước đây.

Doanh nghiệp có quyền đăng ký kinh doanh bất kì ngành nghề nào, trừ những ngành nghề cấm kinh doanh

Liên hệ với các dịch vụ tư vấn thành lập công ty để có những bước đi vững chãi cho đơn vị mình

Thành lập doanh nghiệp hoàn toàn khác biệt với các thủ tục hành chính đơn thuần khác. Đó là cả một quá trình đòi hỏi người khởi nghiệp phải luôn luôn nắm rõ mọi đường đi nước bước. Chính vì vậy, nếu không được chuẩn bị tốt, bạn sẽ trở thành những người chủ doanh nghiệp bị thiệt thòi trong tương lai. Với kinh nghiệm chuyên sâu đã từng tư vấn hồ sơ thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp trọn gói, chúng tôi hoàn toàn tự tin sát cánh bên cạnh bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *