mẹo bán hàng
BÁN HÀNG TIN TỨC

5 mẹo bán hàng giúp tăng doanh số hiệu quả

Sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Chính vì vậy, khâu bán hàng càng trở nên khó khăn, đòi hỏi người bán nhiều kinh nghiệm cũng như các kỹ năng cùng một số mẹo bán hàng là vô cùng cần thiết. Chúng sẽ giúp việc bán hàng trở nên đơn giản, dễ dàng hơn. Sau đây, bài viết sẽ mách cho bạn 5 mẹo bán hàng giúp tăng doanh số vù vù.

mẹo bán hàng
Mẹo bán hàng tăng doanh thu ầm ầm

Nắm bắt nhu cầu ưa rẻ của khách hàng

Người Việt Nam đại đa số đều rất thích đồ rẻ, hàng khuyến mãi. Đây là một tâm lý đám đông, khi vận dụng tốt chúng sẽ đem tới lợi nhuận cao cho người bán hàng.

Chính vì vậy, khi báo giá thay vì bạn nêu ra mức chi phí toàn bộ mà khách hàng phải chi trả cho việc sở hữu món đồ đó thì bạn có thể chỉ nêu mức giá thấp hơn. Đây là mức giá chưa có VAT. Mặc dù, bên dưới, bạn đã có ghi chú nhỏ giá này chưa có VAT nhưng chúng vẫn khiến cho người mua thấy giá bạn đưa ra thấp hơn với các đơn vị khác.

Tận dụng con số 9 tuyệt vời

mẹo bán hàng
Tận dụng sự kỳ diệu của con số 9 vào việc bán hàng

Theo các cuộc điều tra, nghiên cứu, tâm lý khách hàng, người tiêu dùng luôn bị hấp dẫn bởi những mức giá 99.000 đồng, 199.000 đồng, 1.990.000 đồng,…

Những mặt hàng có giá bán như vậy luôn có số lượng hàng bán ra cao hơn rất nhiều so với mức 100.000 đồng, 200.000 đồng, 2 triệu đồng,…

Mặc dù, sự chênh lệch là không đáng kể, chỉ 1 đơn vị nhưng tâm lý khách hàng vẫn cảm thấy chúng sẽ rẻ hơn. Cho dù thực chất số tiền họ bỏ ra vẫn tương đương với mức 100.000 đồng hay 200.000 đồng kia. Chính vì vậy, khi bán, bạn hãy tận dụng tối đa sự kỳ diệu của con số 9 nào vào giá sản phẩm của mình.

Tạo thương hiệu và xây dựng hình ảnh sản phẩm lôi cuốn

Trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc xây dựng thương hiệu, hình ảnh sản phẩm là điều không thể thiếu. Chúng tạo nên tính chuyên nghiệp, sự thành công cho doanh nghiệp.

Do đó, sản phẩm của bạn ngoài về chất lượng, giá rẻ, cũng cần phải được thiết kế hình ảnh bắt mắt, đóng gói gia công cẩn thận. Bao bì đẹp, bắt mắt sẽ tạo cảm giác hấp dẫn, lôi cuốn khách hàng nhiều hơn.

Hơn nữa, như chúng ta cũng thấy, nhiều mặt hàng giá trị cũng như nhiều đơn vị khác nhưng vì thương hiệu tốt mà giá bán được tăng lên gấp 2, 3,… Chính vì vậy, đừng ngại ngần đầu tư cho thương hiệu của mình.

Thủ thuật bán hàng theo combo

mẹo bán hàng
Thủ thuật bán hàng theo combo

Một mẹo bán hàng đang nổi đình nổi đám và mang lại hiệu quả cao cho nhiều lĩnh vực khác nhau đó chính là bán hàng theo combo. Như tại các tiệm, cửa hàng bán đồ ăn nhanh với các gói combo cơm + gà rán + nước ngọt hay nhà mạng với sự kết hợp mạng internet + TV,…

Nếu bạn có nhiều hơn một mặt hàng, sản phẩm để bán thì bạn hãy kết hợp chúng lại tạo thành các gói combo với mức giá hấp dẫn. Bạn đưa ra giá để khách hàng thấy được việc lựa chọn gói sản phẩm này sẽ đem lại lợi ích nhiều hơn so với việc mua từng sản phẩm riêng lẻ.

Tặng kèm quà đi cùng

Không chỉ ham đồ rẻ mà người tiêu dùng Việt còn bị cuốn hút bởi hàng khuyến mãi. Chỉ cần đi kèm những món hàng nho nhỏ là doanh số hàng bán tăng đáng kể.

Khi bạn chọn quà đi kèm, bạn nên chọn món có liên quan đến sản phẩm của mình. Ví dụ như sản phẩm kem đánh răng thì bạn có thể tặng kèm bàn chải đánh răng, cốc dùng đánh răng. Còn nếu khó khăn trong việc tìm kiếm sản phẩm tặng kèm thì bạn có thể chọn bất cứ món quà nào miễn là có còn hơn không.

5 mẹo bán hàng trên không hề khó, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng áp dụng vào công việc bán hàng, kinh doanh của mình. Những cách làm nhỏ nhưng chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả lớn trong doanh số bán cũng như doanh thu, lợi nhuận của đơn vị. Hãy áp dụng ngay để thấy được kết quả tốt đẹp một cách sớm nhất có thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *