mẹo hay bán hàng
BÁN HÀNG TIN TỨC

Lời chào hàng hấp dẫn – mẹo hay bán hàng

Để trở thành một người bán hàng giỏi không phải là điều khó khăn nhưng nó cũng không dễ dàng gì. Để trở thành người bán hàng giỏi bạn phải có kinh nghiệm, những mẹo cũng như tuyệt chiêu bán hàng riêng của bản thân. Hãy tham khảo những mẹo hay bán hàng để trở thành những người bán hàng giỏi.

Mẹo hay bán hàng
Mẹo hay bán hàng, thu hút khách hàng.

Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến các bạn đọc mẹo hay bán hàng thành công từ lời chào hấp dẫn.

Chào bán tính năng

Khách hàng quyết định đi mua sắm tức là họ đang muốn mua một thứ gì đó nhằm thỏa mãn nhu cầu của họ. Bạn hãy nắm bắt đúng nhu cầu ấy để viết lời chào hàng làm sao hấp dẫn được họ. Thay vì nói sản phẩm của bạn tốt như thế nào thì hãy nhấn mạnh vào những tính năng đặc biệt của sản phẩm.

Điều mà khách hàng mong muốn ở sản phẩm của bạn là nó sẽ cải thiện cuộc sống của họ thế nào, giúp họ những gì, họ có tiết kiệm được thời gian hơn không… Hãy để cho họ thấy cái giá trị cốt lõi của sản phẩm. Điều này sẽ giúp bạn bán hàng nhanh hơn.

Nhấn mạnh bằng con số hay động từ mạnh

Một mẹo hay bán hàng trong lời chào hàng hấp dẫn đó là việc nhấn mạnh bằng những con số hay động từ mạnh. Những con số hay động từ mạnh sẽ giúp khách hàng cảm nhận được sự ưu việt do sản phẩm của bạn mang lại.

Chẳng hạn như thay vì nói “phần mềm này giúp bạn bán hàng tăng doanh thu nhanh chóng” thì hãy nói “ phần mềm này giúp bạn tiết kiệm được 50% công sức, tăng đến 150% doanh thu”. Hay như ví dụ thay thế bằng động từ mạnh: “OMO giặt sạch quần áo” thành “OMO đánh bật vết bẩn”. Rõ ràng việc thay thế bằng động từ mạnh hay những con số đều mang lại hiệu quả rõ rệt.

Tiêu đề quảng cáo ấn tượng, hấp dẫn

mẹo hay bán hàng
Tiêu đề ngắn gọn, đầy đủ, hấp dẫn khách hàng.

Tiêu đề quảng cáo sản phẩm của bạn phải ngắn gọn, độc đáo đảm bảo làm sao chiếm trọn được sự chú ý, lôi cuốn được nhiều khách hàng. Lý do phải chú ý có sự đầu tư sáng tạo vào tiêu đề quảng cáo là do phần lớn khách hàng đều chú ý vào những dòng đầu tiên rồi mới quyết định xem bài viết. Hãy nêu bật lợi ích trong tiêu đề, mẹo hay bán hàng đơn giản mà hữu ích.

Không dùng nhiều thuật ngữ

Bạn cần đặc biệt chú ý đừng bao giờ dùng quá nhiều thuật ngữ trong lời chào hàng. Việc sử dụng những ký hiệu viết tắt hay những cụm từ mang tính chuyên ngành cao sẽ khiến khách hàng cảm thấy xa lạ, không hiểu biết gì. Hãy viết làm sao cho lời chào hàng của bạn đọc giả nào cũng dễ dàng hiểu được.

Coi khách hàng như bạn bè của mình

Coi khách hàng là bạn bè, người thân của mình – mẹo hay bán hàng rất cần thiết. Thay vì những lời nói quá khách sáo hay những từ ngữ chuyên nghiệp vô cảm thì bạn nên nói chuyện với khách hàng như nói chuyện với bạn bè, người thân của bạn. Việc coi khách hàng như người bạn sẽ giúp khách hàng cảm thấy thân thiện, gần gũi hơn. Họ có cảm giác như mình là người bạn thân của họ, thấu hiểu họ, đưa ra những lời tư vấn nhiệt tình cho họ.

Sử dụng những lời nhận xét uy tín

Ai cũng muốn hợp tác, mua hàng ở những nơi uy tín chất lượng. Hãy sử dụng những lời nhận xét tốt, những đánh giá 5 sao từ những khách hàng thân thiết đã mua hàng của bạn để tìm kiếm thêm khách hàng mới.

mẹo hay bán hàng
Sử dụng những cái đánh giá 5 sao, những lời nhận xét tốt của những khách hàng cũ thu hút khách hàng mới.

Ghi rõ địa chỉ, thông tin của cửa hàng bạn

Đừng bao giờ mắc phải sai lầm là để khách hàng tìm kiếm thông tin, địa chỉ liên hệ của bạn. Nhất thiết phải ghi rõ địa chỉ cụ thể của cửa hàng, số điện thoại, email, những thông tin để liên lạc,… ở những nơi dễ nhìn, dễ thấy.

Bài viết trên là những mẹo hay bán hàng trong cách viết lời chào hàng. Hy vọng những mẹo trong bài viết này sẽ giúp ích được bạn. Chúc bạn trở thành người bán hàng chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *