Chiến lược đầu tư bất động sản.
CHIẾN LƯỢC TIN TỨC

Bật mí 5 chiến lược đầu tư bất động sản hiệu quả cao

Bất động sản là một trong những hình thức đầu tư sinh lời hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên nếu không có kinh nghiệm trong việc đầu tư bất động sản bạn rất dễ mắc phải những sai lầm. Để tránh không mắc phải những rủi ro đó bạn nên có những chiến lược đầu tư nhất định. Bài viết dưới đây là những chiến lược đầu tư bất động sản mà bạn nên tham khảo.

Chiến lược đầu tư bất động sản.
Chiến lược đầu tư bất động sản.

Chiến lược tăng trưởng vốn

Bạn có thể hiểu đơn giản chiến lược này là việc bạn mua một tài sản bất kỳ và mong muốn giá trị của sản phẩm đó sẽ tăng trong một khoảng thời gian nhất định. Trong lĩnh vực đầu tư bất động sản thì chiến lược này có nghĩa là bảo lưu giá trị tài sản của bất động sản, khiến chúng tăng giá vốn một cách cao nhất có thể trong tương lai.

Để áp dụng chiến lược đầu tư bất động sản này thành công bạn cần phải quan tâm đến việc lựa chọn thị trường đầu tư và lựa chọn khung thời gian đầu tư. Cân nhắc kỹ lưỡng hai yếu tố này bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho bản thân.

Ví dụ nếu bạn không muốn mạo hiểm với những thị trường bất động sản mới mẻ, rủi ro cao như các địa phương Phú quốc, Nghệ An,… thì bạn có thể đầu tư vào những thị trường đã phát triển, mức độ rủi ro nhỏ hơn như Đà Nẵng, Hà Nội,…
Chiến lược tăng trưởng vốn được coi là chiến lược đầu tư thụ động. Bạn chỉ cần ngồi đợi tài sản tăng giá sau khi đã lựa chọn thị trường và thời gian đầu tư. Nếu biết áp dụng đúng chiến lược này bạn sẽ mang lại mức lãi vốn tăng trưởng gấp bội.

Chiến lược dòng tiền

Chiến lược dòng tiền cho đầu tư bất động sản.
Chiến lược dòng tiền cho đầu tư bất động sản.

Chiến lược đầu tư bất động sản dòng tiền là chiến lược mà dòng tiền sinh lời ổn định được ưu tiên hàng đầu. Nhà đầu tư sẽ đầu tư tập trung vào các yếu tố như nguồn tiền cho thuê hàng tháng, hàng năm, chi phí thế chấp, quản lý tài sản, các chi phí bảo trì khác. Chiến lược này chủ yếu được những nhà đầu tư mới, có mức thu nhập tầm trung lựa chọn. Sở dĩ như vậy bởi vì họ muốn lựa chọn kênh đầu tư an nhàn mà lại đảm bảo nguồn vốn tối ưu, sinh lời hiệu quả, ổn định.

Chiến lược dòng tiền này có rất nhiều ưu điểm. Có thể kể đến các ưu điểm như:

  • Khả năng vay vốn cao. Các nhà đầu tư dễ dàng vay với một mức vốn cao mà không gặp cản trở hay khó khăn nào từ ngân hàng. Sở dĩ như vậy là do khả năng thu hồi dòng tiền của chiến lược này nhanh, các nhà đầu tư dễ dành trả chi phí vay vốn, lãi suất.
  • Ít bị áp lực bởi suy thoái kinh tế. Các nhà đầu tư sẽ ít bị áp lực bởi những suy thoái của kinh tế như mất việc làm, kinh doanh thất bại ở các lĩnh vực khác,… bởi vì bạn luôn thu về một dòng tiền ổn định mỗi tháng.

Chiến lược cải tạo, đổi mới

Chiến lược này có nghĩa là các nhà đầu tư sẽ cải tạo, làm mới tài sản bất động sản của mình. Với chiến lược này nhà đầu tư sẽ làm tăng tiềm năng cũng như giá trị của tài sản bất động sản của bạn. Thậm chí với những cải tạo đủ hấp dẫn, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng thì bạn hoàn toàn có thể tăng giá trị ngay cả khi thị trường còn đang trì trệ, ậm ạch.

chiến lược đầu tư bất động sản
Cải tạo đổi mới tăng giá trị cho tài sản bất động sản của bạn.

Tuy nhiên cái gì cũng có mặt bất lợi của nó. Chiến lược cải tạo, đổi mới cũng vậy. Việc cải tạo tài sản khó có thể đảm bảo khả năng tăng giá. Đặc biệt là đôi khi chi phí cải tạo lại quá cao. Điều này dễ dàng bắt gặp ở những nhà đầu tư không có tính toán cụ thể, chưa lên kế hoạch mà đã cải tạo.

Bài viết trên là những chiến lược đầu tư bất động sản mang lại hiệu quả cao nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ đầu tư bất động sản thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *