KHÁC

Xu hướng tuyển dụng 2020

Theo thống kê, những con số tỷ lệ thất nghiệp đang dần dần được giảm xuống. Chúng mở ra cơ hội cho những người đi tìm việc làm và kén chọn công việc hơn. Xu hướng này sẽ dẫn đến sự cạnh tranh cao. Đi kèm đó là xu hướng tuyển dụng hiện nay cũng có phần thay đổi. Trên thực tế, xu hướng tuyển dụng 2020 đã chứng minh điều đó.

Áp dụng nền công nghệ hiện đại mới vào trong quá trình phỏng vấn

Giữa thời đại xã hội phát triển như hiện tại, hầu như bất cứ ai cũng đều có thể truy cập internet và ứng cử các vị trí phù hợp. Tuy nhiên, đôi lúc, các doanh nghiệp lại gặp phải rào cản không biết ứng cử viên lý tưởng của mình đang ở đâu. Ở xu hướng tuyển dụng 2020, họ đã bắt đầu tối đa hóa chiến lược bằng cách thay đổi hình thức tuyển dụng trên các phương tiện truyền thông. Bên cạnh đó, không ít doanh nghiệp cũng áp dụng những nền công nghệ hiện đại mới vào trong quá trình phỏng vấn.

Hình thức tuyển dụng trong năm 2020 đã có nhiều thay đổi, trong đó hướng tới các phương tiện truyền thông

Phễu tuyển dụng như thế đã góp phần tránh được sự lãng phí từ những cuộc gặp mặt trực tiếp. Ngoài ra, các tính năng trực tiếp của xu hướng tuyển dụng 2020 cũng giúp nhà tuyển dụng kiểm tra được tính cách cũng như một số kỹ năng khác của ứng cử viên. Ví dụ như: kỹ năng viết bài, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đàm phán,…

Xu hướng tuyển dụng năm 2020 thịnh hành nhất là thông qua mạng xã hội

Từ lâu, các kênh mạng xã hội đã trở nên quá quen thuộc và phổ biến đối với tất cả mọi người. Chúng càng ngày càng phát triển mạnh mẽ và trở thành những công cụ cực kỳ hiệu quả với mọi doanh nghiệp.

Xu hướng tuyển dụng 2020 trên các mạng xã hội sẽ giúp phía lãnh đạo dễ dàng quản lý và kiểm soát được nội dung tốt hơn. Bên cạnh đó, hình thức này cũng tạo ra nhiều cơ hội tốt hơn đối với những người đi tìm việc. Chắc chắn rằng, đây sẽ là một xu hướng mới phát triển hơn trong tương lai.

Quá trình cạnh tranh ngày càng diễn ra khốc liệt hơn

Khi tỉ lệ thất nghiệp thấp, năng suất sẽ được nâng cao hơn và tăng trưởng tốt hơn. Bởi lẽ, khi đó, cơ hội việc làm sẽ được mở ra nhiều hơn cho nhiều người và dẫn đến quá trình cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn. Đây cũng sẽ là xu hướng tuyển dụng 2020 đã từng được các chuyên gia cảnh báo trước.

xu hướng tuyển dụng nhân sự 2020
Quy trình cạnh tranh nhân sự ngày càng khốc liệt hơn

Công nghệ sẽ luôn luôn chiếm giữ vị trí đầu bảng

Ở xu hướng nhân sự 2020, một số chuyên gia đã từng nhận định, những ngành nghề có liên quan đến khoa học, toán học, công nghệ, kỹ thuật sẽ lại tiếp tục chiếm giữ vị trí đầu bảng. Đây là các công việc thường xuyên có nhu cầu tuyển dụng lớn nhằm mục đích phát triển sản phẩm ngày càng một nhiều hơn.

Trên thực tế cũng đã cho thấy, những công việc như: giáo viên, kế toán, y tá, kiểm toán viên sẽ tăng cường nguồn nhân lực. Tuy nhiên, tất cả những ngành nghề đó đều phải ứng dụng nền công nghệ vào công việc thường ngày của họ.

Bằng cấp không còn là tiêu chí hàng đầu trong quá trình tuyển dụng

Trong một số giai đoạn, đôi lúc các ứng cử viên lý tưởng tham gia vào thị trường lao động nhưng lại không hề nắm giữ trong tay những tấm bằng cấp, nhà tuyển dụng sẽ đặt ra vấn đề xem xét lại. Thay vào đó, họ tin rằng sự chọn lựa sẽ nằm ở năng lực làm việc. Trong quá trình bắt tay nhau, phía lãnh đạo sẽ lại tiếp tục đầu tư các chương trình đào tạo để giúp những nhân viên đầy tiềm năng của họ trở nên hoàn hảo hơn. Khi đó, bằng cấp sẽ không còn là tiêu chí hàng đầu trong quá trình tuyển dụng nữa.

Trong thị trường tuyển dụng 2020 với những xu hướng vừa nêu trên đều được dự đoán thông qua quá trình phân tích và nghiên cứu đáng tin cậy của các chuyên gia nổi tiếng trên thế giới. Hy vọng rằng chúng sẽ góp phần tham gia vào tình hình tuyển dụng hiện nay và giúp các doanh nghiệp đưa ra được những chiến lược phù hợp nhất.

xu hướng tuyển dụng 2020
Xu hướng tuyển dụng năm 2020 với những đổi mới sẽ giúp các doanh nghiệp, công ty hoạch định kế hoạch tuyển dụng chuyên nghiệp hơn

Nếu như đơn vị bạn đang băn khoăn trước vấn đề tuyển dụng nhân sự cho thời gian tới, bạn có thể nhờ tới sự tư vấn của các đội ngũ chuyên gia hàng đầu. Họ sở hữu những công cụ tuyển dụng tuyệt vời, phù hợp với sự phát triển chung của thị trường lao động. Và trong mỗi công cụ đó đều mang theo những thông điệp tuyển dụng nổi bật giúp cho các ứng viên sáng giá sớm nhận ra giá trị đích thực của công ty mà họ đang theo đuổi. Và chắc chắn, hiệu quả tuyển dụng sẽ được nâng lên rất nhiều khi bạn tin tưởng giao cho những chuyên gia hàng đầu như chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *