NHÂN SỰ TIN TỨC

4 xu hướng tuyển dụng trong tương lai có ảnh hưởng thế nào tới bạn?

Dù bạn là người đã có một công việc ổn định hay đang tìm kiếm việc làm mới thì những thông tin về 4 xu hướng tuyển dụng trong tương lai mà chúng tôi chia sẻ sau đây chắc chắn vẫn có ý nghĩa đối với bạn. Bởi vì, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu, nhất là khi cả thế giới vẫn đang trong cơn khủng hoảng của đại dịch Covid 19, thì việc nắm bắt kịp xu thế tuyển dụng chắc chắn sẽ giúp cho bạn sớm tìm được việc làm mới khi bạn không may mắn rơi vào trường hợp cắt giả nhân sự.

4 xu hướng tuyển dụng trong tương lai

Có thể đánh giá ngắn gọn rằng, các xu hướng tuyển dụng trong tương lai đều được kế thừa từ những xu hướng tuyển dụng hiện nay được đánh giá là có hiệu quả nhất, kết hợp với sự thịnh hành, phát triển của các lĩnh vực xã hội khác để tạo nên những công cụ tuyển dụng được nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn. Có thể nhận thấy sự lên ngôi của 5 xu hướng tuyển dụng được dự báo là sẽ bùng nổ trong thời gian tới đó là:

Sử dụng mạng xã hội một cách triệt để

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, được gọi là “thế giới phẳng”. Con người có thể dễ dàng trao đổi, liên lạc, làm việc…. với nhau mà không cần phải gặp mặt trực tiếp. Thậm chí, bạn ở cách xa nghìn trùng cây số vẫn có thể làm việc với boss của mình hay điều hành cả một hệ thống cấp dưới. Để có được cách làm việc đó, rất nhiều đơn vị đã khai thác triệt để lợi ích của các trang mạng xã hội như facebook, zalo, twitter…

Các nhà tuyển dụng trong tương lai sẽ khai thác triệt để mạng xã hội

Và bạn biết đó, tuyển dụng nhân sự cũng là một lĩnh vực, một khâu công việc trong một doanh nghiệp, tổ chức. Thực tế các chương trình tuyển dụng hiện nay cũng đã áp dụng hiệu quả các trang mạng xã hội. Và trong tương lai sẽ được các nhà tuyển dụng khai thác nhiều hơn. Nếu bạn là một ứng viên, ngay từ bây giờ, hãy tích cực tham gia vào các trang mạng xã hội và để sẵn profile của mình ở đó. Thường xuyên tạo nên các mối quan hệ mới, những mối quan hệ tiềm năng có thể dẫn lối bạn đến với các nhà tuyển dụng phù hợp.

Các dữ liệu trên mạng tham gia vào các quyết định quan trọng chính là xu hướng tuyển dụng trong tương lai

Mạng xã hội nói riêng và internet nói chung luôn luôn có tính 2 mặt. Bên cạnh cách sử dụng không có kỷ luật dẫn tới những hệ lụy không hay, cảm xúc tiêu cực ở một số người tại một số thời điểm, thì ngược lại, nó vô cùng hữu ích đối với đời sống, công việc của chúng ta.

Đừng bao giờ coi rằng việc chơi facebook, lướt zalo, tham gia vào các hội nhóm chỉ là chơi vui. Hãy là một người chuyên nghiệp ngay từ những tài khoản cá nhân trên mạng internet của bạn. Thực tế của xu hướng nhân sự 2020 đã tìm kiếm được những ứng viên tiềm năng thông qua những hồ sơ cá nhân chi tiết, cụ thể qua nhiều trang mạng xã hội như google, zalo, facebook, youtube. Bởi vì nhiều ứng viên linh hoạt đã khéo léo PR bản thân mình thông qua một vài dòng bình luận ngắn gọn, xúc tích dưới những bài viết trên mạng xã hội.

Quan tâm đến profile cá nhân trên các trang tuyển dụng, hoặc các diễn đàn giúp ứng viên có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm hơn

Giữ chân những nhân viên có năng lực thực sự

Xu hướng tuyển dụng trong lương lai cũng phải dựa trên chiến lược chung mà mọi công ty, doanh nghiệp đang hướng tới. Đó là giữ chân những người tài giỏi. Họ rất lo lắng việc các nhân viên tiềm năng và có năng lực thực sự sang làm việc cho đối thủ. Bởi thế, là một nhân viên của công ty, bạn hãy luôn luôn quan sát và tìm kiếm những vị trí cao hơn công việc mình đang làm cần tuyển dụng. Sẵn sàng apply và tham gia phỏng vấn, sát hạch để tạo cho mình một cơ hội làm việc tốt hơn. Cũng là tạo cơ hội cho công ty của bạn tìm kiếm được nhân tài phù hợp ngay tại đơn vị.

Tạo sẵn tệp ứng viên tiềm năng thông qua việc quảng bá thương hiệu

Xu hướng tuyển dụng 2020 và trong tương lai sẽ được thực hiện một cách thường xuyên thông qua việc quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Hiện nay, hầu hết mọi công ty, doanh nghiệp đều có trang web, mạng xã hội riêng. Bởi vì nó đánh giá được độ nhanh nhạy bắt kịp với thời đại công nghệ thông tin. Đồng thời, cũng thuận lợi hơn trong việc giao dịch, quảng bá, kinh doanh của đơn vị. Thông qua các diễn đàn đó, các ứng viên có thể chủ động tham gia trao đổi, giao lưu bằng những bài viết, chia sẻ, bình luận. Đó là cách để bạn giúp cho các nhà tuyển dụng tương lai thấy được bạn một cách nhanh nhất.

Xu hướng tuyển dụng trong tương lai được thực hiện thông qua việc quảng bá thương hiệu doanh nghiệp

Xu hướng tuyển dụng trong tương lai có ảnh hưởng thế nào tới bạn?

Thị trường tuyển dụng 2020 và tình hình tuyển dụng đầu năm 2020 cũng như các năm trước đó đều khẳng định rằng, xu hướng tuyển dụng ở từng thời điểm đều có ảnh hưởng tới cả cá nhân ứng tuyển và các đơn vị tuyển dụng nhân sự.

Với các tổ chức, doanh nghiệp, việc bắt kịp các xu hướng tuyển dụng sẽ giúp cho đơn vị không bị bỏ lại phía sau và tìm được các công cụ hữu ích nhất để tuyển chọn nhân tài. Còn đối với các cá nhân tham gia ứng tuyển tìm việc làm, căn cứ vào xu hướng tuyển dụng để tự tạo hồ sơ công việc của mình một cách chủ động, linh hoạt. Từ đó, dễ dàng mở ra những cơ hội công việc mới, phù hợp với năng lực và đáp ứng sự phát triển của bản thân.

Xu hướng tuyển dụng sẽ thay đổi theo sự vận hành chung của xã hội. Dù bạn là cá nhân tìm việc làm hay đại diện cho tổ chức, doanh nghiệp tìm người làm việc thì cũng cần bám sát và bắt kịp xu hướng để đạt hiệu quả công việc tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *