NHÂN SỰ TIN TỨC

8 kỹ năng của chuyên viên tuyển dụng mà bạn nên biết

Chuyên viên tuyển dụng có vai trò vô cùng quan trọng đối với công ty. Bởi vì họ là những người tìm kiếm, lựa chọn những người có năng lực, trình độ về cho công ty. Họ là cầu nối giữa các ứng viên và công ty. Vậy những kỹ năng của chuyên viên tuyển dụng là gì? Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

1. Kỹ năng lắng nghe

Kỹ năng lắng nghe mọi nhà tuyển dụng đều cần có
Kỹ năng lắng nghe mọi nhà tuyển dụng đều cần có

Bất kì một chuyên viên tuyển dụng nào cũng cần phải có kỹ năng lắng nghe tốt. Việc lắng nghe tốt sẽ giúp họ nghe rõ được câu trả lời của ứng viên từ đó mới đánh giá được năng lực, trình độ của ứng viên. Khả năng lắng nghe tốt còn giúp họ hiểu rõ được là công ty họ đang tìm kiếm điều gì ở ứng viên qua đó chuyên viên tuyển dụng mới tuyển được ứng viên thích hợp cho công ty.

2. Kỹ năng marketing

Một trong những kỹ năng của chuyên viên tuyển dụng nữa đó là kỹ năng marketing. Nếu không có khả năng marketing tốt thì cho dù trên tay bạn có một danh sách các ứng viên có năng lực, thích hợp với công ty bạn thì bạn cũng không thể thuyết phục được những ứng viên đó về làm việc cho công ty bạn.

3. Kỹ năng quản lí thời gian

Là một chuyên viên tuyển dụng, công việc của bạn rất nhiều. Từ việc đăng thông tin tuyển dụng, sàng lọc hồ sơ đến việc phỏng vấn các ứng viên, chưa kể những công việc như làm báo cáo, phân tích kết quả,…Nhiều việc như vậy bạn cần phải sắp xếp, phân bổ thời gian sao cho hợp lý tránh ảnh hưởng tới tiến độ làm việc của bạn.

Quản lý thời gian một cách hợp lý
Quản lý thời gian một cách hợp lý

4. Xây dựng quan hệ

Xây dựng quan hệ – kỹ năng phải có của chuyên viên tuyển dụng. Chuyên viên tuyển dụng hàng ngày phải làm việc với nhiều người. Họ là những người có khả năng kết nối tốt, biết tận dụng những mối quan hệ vào giúp ích cho công việc của mình. Việc xây dựng được những mối quan hệ tốt giúp họ lấy được niềm tin từ cả công ty và người tìm việc.

5. Kỹ năng giao tiếp

Một kỹ năng không thể thiếu trong những kỹ năng của chuyên viên tuyển dụng đó chính là kỹ năng giao tiếp. Họ không cần nói chuyện chuyên nghiệp như diễn giả nhưng cũng phải có khả năng giao tiếp tốt bất kể là đối thoại trực tiếp hay trao đổi qua email, điện thoại.

6. Kỹ năng sử dụng công nghệ phần mềm xã hội

Một chuyên viên tuyển dụng chuyên nghiệp không chỉ cần sử dụng thành thạo các phần mềm thông dụng như excel, word, powerpoint mà còn cần phải tìm tòi, học hỏi cách dùng những công cụ khác hay những trang mạng xã hội. Bởi vì chúng ta đang sống trong xã hội công nghệ, cách mạng 4.0,việc sử dụng thành thạo công nghệ thông tin, tiến hành các chiến dịch tuyển dụng trên mạng xã hội sẽ mang lợi thế rất lớn cho bạn đồng thời chứng tỏ sự chuyên nghiệp, khả năng bắt kịp xu hướng của bạn.

7. Kỹ năng phỏng vấn đánh giá ứng viên

Nói đến kỹ năng của chuyên viên tuyển dụng thì không thể không nói đến kỹ năng phỏng vấn, đánh giá ứng viên. Từ kỹ năng đặt các câu hỏi sao cho logic và chuyên nghiệp tới kỹ năng nắm bắt nhanh nhạy nội dung câu trả lời, cử chỉ, thái độ của ứng viên, các chuyên viên tuyển dụng cần phải nhận thức rõ được các kỹ năng này.

Phỏng vấn, đánh giá ứng viên
Phỏng vấn, đánh giá ứng viên

Bên cạnh đó, bạn đóng vai trò là “chủ nhà” trong buổi phỏng vấn” bạn nên tạo không khí thân thiện để giảm bớt căng thẳng, áp lực cho ứng viên, như vậy buổi phỏng vấn sẽ diễn ra thành công hơn.

8. Kỹ năng làm việc nhóm

Làm bất cứ công việc gì, chúng ta không thể làm một mình mà phải có đồng nghiệp, phải có kỹ năng làm việc nhóm. Một chuyên viên tuyển dụng giỏi là phải biết tạo mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, thấu hiểu họ và học hỏi kinh nghiệm của họ từ đó mà khả năng làm việc của bạn hiệu quả hơn rất nhiều.

Bài viết trên là những chia sẻ về một số kỹ năng của chuyên viên tuyển dụng. Mong là với những chia sẻ đó sẽ giúp các bạn có được hành trang vững chắc để trở thành một chuyên viên tuyển dụng chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *