mẹo bán hàng
BÁN HÀNG TIN TỨC

Bật mí một vài mẹo bán hàng online hiệu quả

Công nghệ ngày càng phát triển vì vậy càng ngày càng có nhiều người tham gia vào việc bán hàng online để kiếm lợi nhuận. Vậy làm thế nào để tăng lượng hàng bán ra và mang lại doanh thu cao. Bài viết dưới đây sẽ bật mí với các bạn một số mẹo bán hàng hiệu quả nhất.

Đầu tư cho website

Để bán hàng online hiệu quả thì việc đầu tư cho website là không thể thiếu được. Website là nơi đăng tải các sản phẩm của bạn cũng như để bạn giải đáp những thắc mắc của khách hàng. Vì vậy hãy bỏ ra chút công sức và thời gian cho website của bạn. Hãy thiết kế website làm sao cho thân thiện và dễ sử dụng nhất có thể.

Sản phẩm đi kèm với hình ảnh

Bạn phải biết rằng: một bài tiếp thị cho dù có nội dung hay đến mấy, giá cả có hấp dẫn đến mấy mà không có hình ảnh thì nó cũng là điều thất bại. Việc có hình ảnh minh họa bắt mắt luôn thu hút được sự chú ý, quan tâm của khách hàng.

mẹo bán hàng
Sản phẩm đi kèm với hình ảnh, mẹo bán hàng online cực kỳ hữu ích

Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không nên lừa dối khách hàng. Không nên để hình ảnh một đằng, sản phẩm một nẻo. Điều đó chỉ đem lại lợi ích trước mắt cho bạn. Bạn đã tự đánh mất đi niềm tin của khách hàng, đánh mất đi uy tín hình ảnh của cửa hàng bạn.

Luôn đưa ra sản phẩm có tính cạnh tranh

Khi bán hàng online, người mua có thể so sánh được giá thành của cùng một sản phẩm tại các cửa hàng khác nhau. Vì vậy, để cạnh tranh được với các cửa hàng khác thì việc đưa ra giá cả hợp lý là luôn luôn cần thiết.

Nếu sản phẩm tại cửa hàng bạn có giá thành thấp hơn các cửa hàng khác thì đó là một lợi thế đối với bạn. Còn nếu giá thành sản phẩm đó của bạn cao hơn mức giá thị trường thì bạn phải điều chỉnh hoặc khéo léo chỉ ra những lý do nên lựa chọn sản phẩm của bạn.

Hiệu quả nhờ con số 9 kỳ diệu

Một mẹo bán hàng hiệu quả không thể thiếu đó là con số 9 kỳ diệu. Chắc hẳn khi đến các siêu thị, cửa hàng hay các shop quần áo bạn thường xuyên bắt gặp những sản phẩm có giá kết thúc bằng con số 9. Việc đưa ra giá bằng cách như vậy khiến cho khách hàng luôn có tâm lý là giá thành rẻ hơn, mặc dù ai cũng hiểu rằng không có sự khác biệt là mấy giữa hai cái giá đó.

Chương trình khuyến mãi, tặng quà đi kèm

Một mẹo bán hàng quan trọng đó chính là việc tổ chức những chương trình khuyến mãi, tặng đồ đi kèm. Chẳng hạn khi bạn bán laptop thì bạn luôn có vật phẩm tặng kèm như chuột hay balo đựng.

Bạn cũng có thể tổ chức mini game, những trò chơi có thưởng, hay những chương trình tri ân khách hàng. Những chương trình khuyến mãi, tặng quà này luôn là điều khiến khách hàng khó có thể cưỡng lại được.

Quy luật %

mẹo bán hàng
Quy luật %, nên áp dụng ngay để bán được nhiều hàng

Quy luật % – mẹo bán hàng được nhiều cửa hàng áp dụng. Bạn có thể hiểu quy luật đó như sau: đối với những mặt hàng giá thành thấp thì thay vì việc giảm giá dưới dạng cụ thể thì bạn nên để giảm giá khuyến mãi dưới dạng % sẽ kích thích, gây ấn tượng với người mua hơn.

Thái độ khi tiếp xúc với khách hàng

Mẹo bán hàng hiệu quả hơn cả đó là thái độ của người bán. Cố gắng trả lời khách hàng một cách nhanh nhất, tư vấn nhiệt tình cho khách hàng. Điều đó sẽ khiến cho khách hàng có những đánh giá tốt về bạn cũng như cửa hàng của bạn.

mẹo bán hàng
Tôn trọng khách hàng là điều rất cần thiết mà người bán hàng cần có

“Khách hàng là thượng đế”. Họ có quyền chê bai sản phẩm cũng như cách làm việc của bạn. Nhất định bạn không được cáu gắt hay tỏ thái độ với khách. Hãy nhớ rằng làm hài lòng khách hàng thì họ sẽ nhớ đến bạn, sẽ có ý định mua hàng của bạn.
Hãy áp dụng những mẹo bán hàng trên cho website và cửa hàng của bạn. Hãy có những trải nghiệm tuyệt vời với những thành quả mà mẹo bán hàng đem lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *