NHÂN SỰ TIN TỨC

Đút túi ngay những câu phỏng vấn hay nhất để tìm ra ứng viên tài năng

Bạn sắp có cuộc phỏng vấn. Việc này làm bạn âu lo toát cả mồ hôi. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị thật chu đáo cho buổi phỏng vấn để tự tin và đỡ hồi hộp hơn. Và việc tìm hiểu trước những câu hỏi mà nhà tuyển dụng thường hỏi cũng như cách trả lời là một việc không thể thiếu trong công tác chuẩn bị. Dưới đây là những câu phỏng vấn hay nhất và cách trả lời gây ấn tượng với nhà tuyển dụng mà bạn nên tham khảo.

Những câu phỏng vấn hay nhất
Những câu phỏng vấn hay nhất

Câu 1: Vài lời giới thiệu về bản thân bạn?

Câu hỏi này xuất hiện đầu tiên hầu như ở các cuộc phỏng vấn. Bạn cần từ tốn, chậm rãi, rành mạch đưa ra các thông tin về bản thân gồm họ và tên, tuổi tác, tóm tắt quá trình học tập và làm việc, trình độ chuyên môn,…

Hãy đảm bảo rằng câu trả lời của bạn không “ tràng giang đại hải” gây cảm giác chán nản cho người phỏng vấn mà chỉ ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu, gói gọn trong khoảng thời gian 2 phút.

Câu 2: Lý do tại sao bạn lựa chọn công việc này?

Đây là một trong những câu phỏng vấn hay nhất mà nhà tuyển dụng hay dùng để hỏi bạn. Câu trả lời phải kể ra những điểm phù hợp giữa tính cách, kinh nghiệm, kỹ năng của bạn với công việc này. Đừng dập khuôn máy móc quá, hãy trả lời sao cho có sự khác biệt với các ứng viên khác để họ cho bạn điểm cao.

Câu 3: Bạn đã từng đi làm ở đâu chưa? Lý do bạn nghỉ việc ở công ty cũ?

Đây là một câu hỏi khá khó khăn đối với các ứng viên. Chỉ cần thiếu sự khéo léo trong câu trả lời bạn sẽ dễ dàng để lại ấn tượng xấu. Hãy tránh đề cập đến những điều bạn không hài lòng ở công ty cũ mà nên đưa ra những câu trả lời mang tính tích cực như muốn trải nghiệm môi trường mới, muốn cọ sát với những thử thách mới.

Câu 4: Tại sao chúng tôi phải thuê bạn?

Nhắc đến những câu phỏng vấn hay nhất thì không thể thiếu câu hỏi này được, Câu hỏi này cũng tương đương như câu hỏi “điểm mạnh của bạn là gì?”. Bạn hãy chuẩn bị câu trả lời một cách tốt nhất , tạo khác biệt với các ứng viên khác. Câu trả lời của bạn cần nêu ra những điểm mạnh, năng lực của bản thân đồng thời đừng quên lấy các ví dụ về những việc mà bạn đã thực hiện ở công ty trước.

Nhà tuyển dụng quan tâm đến điểm mạnh của bạn
Nhà tuyển dụng quan tâm đến điểm mạnh của bạn

Câu 5: Bạn hiểu gì về công việc cũng như công ty?

Câu này cũng rất thường gặp trong các cuộc phỏng vấn. Câu hỏi này các nhà tuyển dụng thường dùng để đánh giá sự chuẩn bị của bạn cho cuộc phỏng vấn thế nào. Vì vậy hãy chuẩn bị kỹ lưỡng, dành thời gian tìm hiểu về công ty, đường lối phát triển và hoạt động kinh doanh của nó.

Câu 6: Mức lương mà bạn mong muốn?

Trong những câu phỏng vấn hay nhất thì không thể vắng mặt câu hỏi này được. Câu hỏi này là khó đặc biệt là đối với những ứng viên chưa có kinh nghiệm. Việc đầu tiên là bạn nên nghiên cứu mức lương phổ biến trong nghành nghề của bạn để đưa ra mức lương hợp lý. Nếu bạn tự tin về khả năng, trình độ của mình thì nên lấy mức lương cao hơn 30% mức lương trung bình. Còn nếu bạn là người mới, không tự tin lắm thì hãy nói ở mức thị trường.

Bên cạnh mức lương, trong buổi phỏng vấn bạn cũng nên trao đổi hỏi thẳng thắn về các quyền lợi được hưởng như: bảo hiểm xã hội, tiền phụ cấp, các chế độ,…

Câu 7: Bạn có câu hỏi gì muốn hỏi chúng tôi không?

Những câu hỏi ngược lại về phía nhà tuyển dụng có thể mang tới điểm cộng lớn cho bạn
Những câu hỏi ngược lại về phía nhà tuyển dụng có thể mang tới điểm cộng lớn cho bạn

Đa số các ứng viên sẽ trả lời: “Em không có câu hỏi gì thêm”, và nếu bạn không có câu hỏi gì thì cũng không sao cả. Nhưng đây cũng là cơ hội để bạn tạo sự khác biệt với các ứng viên khác, ghi điểm cho chính mình. Bạn có thể hỏi những câu hỏi mang tính chất cầu tiến như “Công ty có các khóa học đào tạo để nâng cấp trình độ chuyên môn cho nhân viên không ?”,…

Bài viết trên là những câu phỏng vấn hay nhất mà các nhà tuyển dụng thường hỏi ứng viên cũng như chia sẻ cách trả lời những câu hỏi đó để ghi điểm với các nhà tuyển dụng. Mong là với những chia sẻ đó các bạn sẽ trải qua buổi phỏng vấn một cách thuận lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *