NHÂN SỰ TIN TỨC

Kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng không tốt sẽ dẫn đến hậu quả gì khi tuyển dụng?

Nhà tuyển dụng có vai trò vô cùng quan trọng trong việc tuyển “đầu vào” cho công ty. Một doanh nghiệp phát triển thì nguyên nhân gốc rễ là do sở hữu đội ngũ nhân viên chất lượng. Kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng tốt thì mới đánh giá được năng lực của ứng viên. Vậy nếu kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng không tốt sẽ dẫn đến những hậu quả gì khi tuyển dụng? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

1. Ảnh hưởng đến uy tín của công ty

Việc kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng không tốt đôi khi sẽ tuyển chọn phải những nhân viên không có đủ năng lực làm việc, tác phong không chuyên nghiệp, trang phục thì thiếu chỉn chu. Những nhân viên này sẽ khiến khách hàng không hài lòng. Họ sẽ đánh đồng sự yếu kém của một nhân viên với toàn bộ nhân viên, thương hiệu của bạn.

thương hiệu, uy tín của công ty.
Đừng để một nhân viên làm ảnh hưởng đến thương hiệu, uy tín của công ty.

Việc xây dựng thương hiệu, uy tín , chất lượng sản phẩm tốt và tính chuyên nghiệp khi làm việc là không dễ chút nào. Thật đáng sợ nếu chỉ vì một nhân viên mà thổi bay hết thành quả công sức quý giá này.

Ngoài ra, khi mà đã bị tổn hại uy tín theo cách này thì rất khó để thanh minh, lấy lại uy tín như ban đầu. Bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều công sức, thời gian để lấy lại danh tiếng.

2. Làm mất tinh thần của những nhân viên khác

Việc tuyển chọn những nhân viên không có đủ trình độ không những ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty mà còn làm giảm tinh thần làm việc của những nhân viên khác.

Tuyển những nhân viên không đáp ứng được nhu cầu của công việc sẽ khiến những nhân viên khác phải gánh thêm khối lượng công việc của những nhân viên yếu kém. Từ đó mà những nhân viên giỏi sẽ có những bất mãn, không muốn cống hết hết sức lực cho công ty.

Stress vì công việc quá tải do phải làm hộ nhân viên yếu kém.

Nếu việc gánh vác công việc của người yếu kém trong một thời gian ngắn thì nhân viên giỏi còn có thể chịu được. Nhưng nếu thời gian quá dài họ sẽ cảm thấy chán nản, tuyệt vọng và sẽ bỏ đi.

Hãy nhanh chóng loại bỏ những người yếu kém đó để bạn vừa đỡ phải giải quyết những vấn đề mà họ mang lại, vừa có thời gian để tìm kiếm một người khác có khả năng đảm nhiệm công việc.

3. Gây gián đoạn công việc, giảm năng suất làm việc

Với những nhân viên yếu kém, thụ động bạn sẽ phải mất nhiều thời gian để “cầm tay, chỉ việc” cho những nhân viên này. Bạn sẽ không tập trung được vào công việc cốt lõi từ đó làm gián đoạn công tác quản lý, năng suất làm việc giảm, ảnh hưởng đến sự phát triển của công ty.

Đừng để tiêu tốn thời gian vào việc theo dõi, giám sát những nhân viên đã không biết gì mà lại hay đặt câu hỏi liên tục. Hãy nhanh chóng sa thải họ mặc dù sa thải nhân viên làm bạn khó chịu. Hãy chấp nhận mất một cá nhân này mà đừng để mất nhiều thứ hơn nữa chỉ vì cá nhân đó.

4. Tuyển dụng sai gây tốn kém chi phí, thời gian và công sức đào tạo

Một hậu quả nửa của việc tuyển dụng sai lầm đó chính là gây tốn kém tiền bạc, công sức trong việc đào tạo và bồi dưỡng nhân lực cho những nhân viên yếu kém. Ngoài việc lãng phí thời gian, tiền bạc của công ty, nó còn làm tốn thời gian của những nhân viên làm công tác đào tạo.

Hậu quả của việc tuyển dụng sai là tốn kém tiền bạc, thời gian và công sức.

Những nguồn trên tốt hơn hết là được sử dụng để đào tạo những người có đủ năng lực, trình độ. Hãy dành thời gian, tiền bạc của công ty cho những người xứng đáng hưởng chúng. Hãy giải quyết hoàn toàn những mầm mống xấu trong doanh nghiệp mình bởi vì bạn sẽ không đủ sức chi trả cho những thiệt hại mà họ gây ra chứ chưa xét đến việc đem lại lợi ích cho công ty, giúp công ty phát triển.

Trên đây là những hậu quả to lớn do kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng yếu kém mang lại. Hiểu rõ những hậu quả này nhà tuyển dụng hãy trau dồi kỹ năng phỏng vấn của mình để tuyển được những ứng viên tích hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *