NHÂN SỰ TIN TỨC

Những câu hỏi phỏng vấn hay nhất giúp nhà tuyển dụng nhìn thấu ứng viên

Nhà tuyển dụng mong muốn tuyển “đầu vào” có đủ trình độ, khả năng làm việc cho doanh nghiệp. Nhà tuyển dụng cần đặt ra những câu hỏi để đánh giá năng lực của ứng viên. Dưới đây là những câu hỏi phỏng vấn hay nhất mà nhà tuyển dụng cần biết để nhìn thấu ứng viên.

những câu hỏi phỏng vấn hay nhất
Phỏng vấn tuyển dụng.

1. Tại sao công ty chúng tôi lại nên tuyển bạn

Câu hỏi này khá là phổ biến, thường xuất hiện trong mỗi cuộc phỏng vấn. Để trả lời câu hỏi này, các ứng viên sẽ phải nêu ra những kinh nghiệm, điểm mạnh, lợi ích của bản thân họ đem đến cho công ty. Qua câu trả lời đó, các nhà tuyển dụng dễ dàng tìm được nguồn năng lượng cho công ty bạn.

2. Công việc mà bạn mơ ước là gì?

Bạn hy vọng một công việc như thế nào?
Bạn hy vọng một công việc như thế nào?

Phần lớn động lực của các ứng viên là tìm kiếm công ăn việc làm trang trải cho cuộc sống chứ không phải là để theo đuổi ước mơ. Hãy tuyển những người sẵn sàng cống hiến cho công việc, theo đuổi giấc mơ, niềm đam mê của của mình. Những ứng viên như vậy là những ứng viên quan tâm đến lộ trình phát triển, các khóa đào tạo nâng cao chuyên môn chứ không phải chăm chăm quan tâm đến vấn đề tăng lương hay thăng chức.

3. Hãy mô tả bản thân bạn bằng một từ

Một ứng viên giỏi là một ứng viên biết mình biết ta. Nhà tuyển dụng nên chú ý đến cách các ứng viên miêu tả bản thân mà không cần chú ý quá vào những ngôn từ mà ứng viên sử dụng. Đưa ra câu hỏi này bạn sẽ đánh giá được cá tính, mức độ tự tin cũng như sự nhận thức về bản thân của ứng viên.

Đây là một câu hỏi khó nhằn trong những câu hỏi phỏng vấn hay nhất, Đặc biệt nó sẽ càng khó đối với ứng viên khi đưa ra ngay từ đầu cuộc phỏng vấn. Việc này sẽ đánh giá được mức độ chịu đựng áp lực của ứng viên.

4. Hãy cho chúng tôi thấy những kinh nghiệm mà bạn có liên quan đến công việc này

Mục đích của câu hỏi này là tìm sự kết nối giữa kinh nghiệm, thành tích trong quá khứ của các ứng viên với vị trí cần tuyển xem có phù hợp hay không, các ứng viên có khả năng đảm nhiệm công việc này hay không.

Ngoài ra, câu hỏi này cho phép nhà tuyển dụng thăm dò sâu hơn về kinh nghiệm, kỹ năng của ứng viên thông qua lịch sử làm việc của họ. Từ đó đánh giá được những điều ứng viên ghi trong hồ sơ có phóng đại, che đậy hay giả mạo hay không. Rất khó để kể lại quá trình làm việc khi nó không là sự thật.

5. Bạn dám thất bại bao nhiêu lần cho công việc này

Thất bại để thành công.

Đây là câu hỏi có vẻ “quá nhằn” đối với các ứng viên. Các ứng viên rất khó để đưa ra ngay được câu trả lời làm hài lòng nhà phỏng vấn. Một ứng viên tiềm năng là những người sẽ thể hiện mong muốn gắn bó với công việc này đến khi đạt được thành tựu. Những người không đạt yêu cầu là những người không biết đưa ra câu trả lời mà hay lảng sang một vấn đề khác.

6. Chọn 3 từ mô tả đúng nhất đạo đức nghề nghiệp của bạn và ví dụ minh họa cho các từ này

Câu hỏi khá là mới lạ giúp nhà phỏng vấn có cái nhìn sâu sắc về nhận thức của bản thân ứng viên đối với đạo đức nghề nghiệp từ đó xem xét tính cách của ứng viên có phù hợp với tổ chức của mình. Tránh trường hợp tuyển một người có phong cách làm việc không phù hợp với văn hóa công ty khiến hiệu quả làm việc nhóm giảm, mất đoàn kết trong công ty.

7. Hãy kể một cuộc đàm phán khó khăn nhất mà bạn đã thành công

Câu hỏi này không thể vắng mặt trong những câu hỏi phỏng vấn hay nhất. Thành công trong quá khứ là chỉ số tốt để dự đoán tương lai. Câu hỏi này giúp nhà tuyển dụng đánh giá được kỹ năng đàm phán trực tiếp, khả năng ứng xử và trình độ của ứng viên.

Bài viết trên là những câu hỏi phỏng vấn hay nhất. Nắm vững được những câu hỏi đó tức là nhà tuyển dụng đã nắm vững được các kỹ năng, cá tính, khả năng, trình độ làm việc của những ứng viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *