NHÂN SỰ TIN TỨC

Những thách thức trong công việc của nhà tuyển dụng

Tuyển dụng nhân sự – công việc quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Để tuyển được những ứng viên đáp ứng nhu cầu của công việc nhà tuyển dụng cần phải có khâu chuẩn bị kỹ càng. Tuy nhiên, hầu hết các nhà tuyển dụng đều gặp phải những khó khăn trong việc tuyển dụng nhân sự. Hãy tham khảo những thách thức trong công việc của nhà tuyển dụng dưới đây để biết được những khó khăn đấy nhé.

Thách thức thứ nhất: Công tác thu hút ứng viên tiềm năng

Việc tìm kiếm ứng viên phù hợp với vị trí công việc là khá khó khăn. Trong hàng loạt các ứng viên, bạn sẽ tìm ra được ứng viên giỏi nhất những người đấy có chắc là ứng viên đó phù hợp với công việc hay không. Không phải lúc nào có nhiều ứng viên là sẽ tuyển được người phù hợp. Bạn có tìm được đúng người đúng việc từ một danh sách ngắn nhưng chất lượng.

Thách thức thứ 2: Thu hút ứng viên đủ khả năng

Thu hút ứng viên đủ khả năng
Thu hút ứng viên đủ khả năng

Thách thức không thể thiếu trong công việc của nhà tuyển dụng đó là việc thu hút ứng viên có đủ khả năng. Các ứng viên giỏi sẽ được nhiều nhà tuyển dụng để mắt tới, vậy làm thế nào để những ứng viên đó lựa chọn công ty của bạn? Để thuyết phục các ứng viên đó thì bạn cần phải đầu tư nhiều thời gian, công sức hơn. Bạn có thể gây chú ý đối với họ bằng cách đưa ra mức lương hấp dẫn, môi trường làm việc chuyên nghiệp và danh tiếng của công ty.

Thách thức thứ 3: Thách thức về thời gian tuyển dụng

Quá trình tuyển dụng càng kéo dài thì doanh nghiệp sẽ càng có nhiều tổn thất. Bởi vì vị trí bỏ trống sẽ làm tổn thất về tiền bạc, trì hoãn hoạt động của cả bộ phận, thậm chí là cả công ty. Việc mất quá nhiều thời gian trong việc tuyển dụng sẽ gây áp lực, khiến cho đội ngũ tuyển dụng bực bội.

Thách thức thứ 4: Xây dựng thương hiệu công ty

Xây dựng thương hiệu tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho việc thu hút ứng viên

Thương hiệu, danh tiếng của công ty tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho việc thu hút ứng viên có năng lực trong công việc của chuyên viên tuyển dụng. Tuy nhiên việc phát triển thương hiệu công ty không phải là một điều dễ dàng, nó là cả một quá trình phức tạp và đầy khó khăn, từ đảm bảo trải nghiệm tích cực của ứng viên đến việc quảng bá văn hóa của công ty. Bên cạnh đó quá trình phát triển thương hiệu của công ty cần có sự cố gắng liên tục không chỉ của một cá nhân mà là của cả một tập thể quản lý và nhân viên trong công ty.

Thách thức 5: Sử dụng dữ liệu tuyển dụng

Từ những thông tin, số liệu của những lần tuyển dụng mà nhà tuyển dụng sẽ cải tiến quy trình tuyển dụng, đưa ra những quyết định sáng suốt.Tuy nhiên, nhà tuyển dụng lại hay gặp rắc rối trong việc thu thập và xử lý dữ liệu. Các nhà tuyển dụng hay sử dụng bảng tính để theo dõi số liệu những thao tác sử dụng bảng tính lại thù công, hay mắc sai sót do con người gây ra. Việc này gây khó khăn cho nhà tuyển dụng trong việc theo dõi số liệu.

Thách thức 6: Thị trường làm việc ngày càng mở rộng

Đây là một thách thức lớn trong công việc của nhà tuyển dụng. Bởi vì, thị trường làm việc mở rộng sẽ đem đến cho người lao động có nhiều cơ hội việc làm hơn từ đó nhà tuyển dụng sẽ mất đi nhiều cơ hội lựa chọn những ứng viên tiềm năng. Ứng viên có nhiều sự lựa chọn nên nhiều khi họ sẽ bỏ qua lời mời phỏng vấn của công ty bạn.

Thách thức 7: Lựa chọn phương tiện truyền thông

Phương tiện truyền thông đem thông tin tuyển dụng đến ứng viên.

Nhà tuyển dụng sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm ứng viên nếu không biết sử dụng những trang mạng xã hội. Bởi vì những trang mạng xã hội như facebook, zalo,… ngày càng được sử dụng rộng rãi. Việc đăng tin lên đó sẽ tiếp cận được nhiều ứng viên hơn, tìm được ứng viên thích hợp nhanh hơn.

Bài viết trên là những thách thức phổ biến thường mắc phải trong công việc của nhà tuyển dụng. Nhận biết trước được những khó khăn trong công việc sẽ giúp bạn có những chuẩn bị cần thiết để đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình tuyển dụng, từ đó giúp bạn trở thành nhà tuyển dụng chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *