vai trò của tuyển dụng nhân sự
NHÂN SỰ TIN TỨC

[Giải đáp thắc mắc] Vai trò của tuyển dụng nhân sự trong doanh nghiệp là gì?

Tuyển dụng nhân sự là điều mà mọi công ty, tổ chức đều phải tiến hành trong quá trình hoạt động của mình. Bởi vai trò của tuyển dụng nhân sự trong doanh nghiệp là rất lớn. Không chỉ đối với riêng doanh nghiệp mà chúng còn tác động tích cực tới người lao động và cả xã hội. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vai trò của công tác này trong bài viết sau đây!

Vai trò của tuyển dụng nhân sự đối với doanh nghiệp

Vai trò của tuyển dụng nhân sự đối với doanh nghiệp

Hoạt động của doanh nghiệp cần có sự góp mặt của con người. Đó chính là nguồn nhân lực của đơn vị. Chính vì vậy, việc tuyển dụng nhân sự đóng vai trò rất lớn đối với mỗi công ty, doanh nghiệp.

Cung cấp đủ nguồn lực cần thiết

Công ty sẽ chẳng thể nào hoạt động được nếu thiếu đi nguồn nhân lực, một trong các nguồn lực chính của đơn vị. Không chỉ toàn bộ mà khi thiếu khuyết một số vị trí quan trọng cũng đủ tạo nên các tác động lớn đối với hoạt động của doanh nghiệp.

Do đó, khi thực hiện việc tuyển dụng nhân lực hiệu quả, công ty sẽ có được một đội ngũ lao động giỏi, đáp ứng được yêu cầu, phù hợp với mục tiêu hoạt động của đơn vị. Không những thế, các vị trí khuyết, trống cũng sẽ được nhanh chóng được bổ sung, đảm bảo cho quá trình vận hành của doanh nghiệp đạt hiệu quả tốt nhất.

Hoàn thành mục tiêu kinh doanh

Mỗi một công ty, tổ chức đều có những mục tiêu cho riêng mình. Và để đạt được các mục tiêu ấy thì nguồn nhân lực đóng vai trò rất quan trọng. Khi tuyển dụng tốt thì đơn vị sẽ có cho mình những con người có năng lực cũng như phẩm chất để hoàn thành công việc được giao với thành tích cao nhất. Từ đó góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh, giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển trong điều kiện thị trường đầy biến động như hiện nay.

Hoàn thành mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp

Tạo ra lợi thế cạnh tranh

Tuyển dụng nhân sự góp phần tạo ra nguồn nhân lực tốt cho doanh nghiệp. Và đây chính là một trong những lợi thế cạnh tranh bền vững cho đơn vị so với các đối thủ cùng ngành.

Giảm chi phí

Khâu tuyển dụng, đào tạo luôn tiêu tốn của doanh nghiệp một khoản chi phí không hề nhỏ. Do đó, nếu tuyển dụng nhân sự tốt sẽ giúp đơn vị tiết kiệm một cách tối đa nhất. Hơn nữa, khi có nguồn lực giỏi, con người sử dụng ngân sách, tài chính của công ty hiệu quả cũng sẽ giúp chi phí kinh doanh của doanh nghiệp xuống mức thấp nhất.

Vai trò của tuyển dụng nhân lực trong doanh nghiệp còn tác động lớn tới người lao động.

Thông qua tuyển dụng, người lao động trong doanh nghiệp sẽ hiểu rõ hơn về triết lý, mục tiêu, giá trị cốt lõi của đơn vị cũng như quan điểm của các nhà quản trị. Từ đó, họ sẽ có những định hướng đúng đắn đi theo đường hướng của công ty.
Bên cạnh đó, tuyển dụng nhân sự sẽ tạo nên một bầu không khí thi đua, tinh thần cạnh tranh giữa những người lao động trong doanh nghiệp. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy, nâng cao hiệu quả kinh doanh của đơn vị.

Vai trò của tuyển dụng nhân sự trong doanh nghiệp đối với xã hội

Không chỉ dừng lại ở doanh nghiệp, người lao động mà tới cả xã hội, tuyển dụng nhân sự cũng có tác động, vai trò không nhỏ. Quá trình tuyển dụng này sẽ giúp các mục tiêu kinh tế – xã hội của nhà nước đạt được thành công như đã đề ra. Người lao động có việc làm, thu nhập nhất định. Hơn nữa, công tác này còn giúp sử dụng được nguồn lực của xã hội một cách hữu ích nhất. Từ đó, các gánh nặng về xã hội như thất nghiệp hay các tệ nạn xã hội được giảm bớt, mang tới một xã hội bình yên, cuộc sống tốt đẹp.

Tóm lại, tuyển dụng nhân sự đóng một vai trò rất quan trọng. Không riêng gì doanh nghiệp mà chúng còn có tác động tích cực tới người lao động và cả xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *