NHÂN SỰ TIN TỨC

Tìm hiểu về các hình thức tuyển dụng nhân sự hiện nay

Có thể nói, tuyển dụng nhân sự là một trong những quy trình nắm giữ vai trò quan trọng đối với sự phát triển và bền vững của mọi doanh nghiệp. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ về các hình thức tuyển dụng nhân sự phổ biến và thường được chọn lựa nhất trên đối với các đơn vị, doanh nghiệp hiện nay.

Tuyển dụng nhân sự trực tiếp

Trong các hình thức tuyển dụng nhân sự, phương thức này vẫn luôn luôn thường được nhiều doanh nghiệp ưu tiên nhất. Họ sẽ chọn lọc từ những ứng viên trực tiếp tại các nơi đào tạo chuyên nghiệp như trường Đại học, trường cao đẳng, trường trung cấp, trường dạy nghề,…

Thông qua những mối liên hệ và tìm hiểu sâu về chuyên ngành được đào tạo, phương án tuyển dụng nhân sự này sẽ dễ dàng và nhanh chóng giúp các doanh nghiệp săn lùng được những nhân viên tương lai của mình ngay khi cần hoặc sinh viên vừa đủ điều kiện làm việc.

Để đạt được hiệu quả cao nhất và tiết kiệm về mặt thời gian, đơn vị tuyển dụng nên liên hệ trực tiếp với các giảng viên, những khoa trong trường. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng nên chọn lọc lại thông tin của các sinh viên có thành tích xuất sắc trong quá trình tuyển dụng.

Trong quá trình tuyển dụng, doanh nghiệp sẽ chuyển các thông tin của mình đến những buổi seminar và tạo ra các buổi phỏng vấn trực tiếp ngay tại trường. Khi có nhu cầu về số lượng lớn, mọi doanh nghiệp đều có thể phối hợp với nhau nhằm tổ chức một ngày hội tuyển dụng và sử dụng những văn phòng lưu động với mục đích tiếp cận và dễ dàng liên hệ người cần tìm việc hơn.

Tuy nhiên, phương thức tuyển dụng trực tiếp chỉ phù hợp với những doanh nghiệp đòi hỏi cao về năng lực chuyên môn và có nhu cầu tuyển dụng thường xuyên.

các hình thức tuyển dụng nhân sự
Phương thức tuyển dụng trực tiếp chỉ phù hợp với những doanh nghiệp đòi hỏi cao về năng lực chuyên môn và có nhu cầu tuyển dụng thường xuyên.

Tuyển dụng nhân sự gián tiếp là một trong các hình thức tuyển dụng nhân sự phổ biến

Một trong những cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả không hề kém phương thức trực tiếp chính là tuyển dụng nhân sự gián tiếp. Với sự chọn lựa này, các nguồn tuyển dụng sẽ được mở ra rộng lớn hơn và mang đến hiệu quả cao hơn. Hiện nay, hình thức tuyển dụng này thường được thông qua những kênh phổ biến như: báo đài, tivi, tạp chí chuyên môn, website, mạng xã hội,…

Có thể gọi đây là một trong những phương thức tuyển dụng nhân sự nhờ những công cụ và đều có quy trình tuyển dụng nhân sự tại mọi doanh nghiệp trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, hình thức này lại có yếu điểm về nguồn và phương pháp tuyển dụng. Trường hợp thường gặp nhất là đôi khi các ứng cử viên nộp đơn lại không đủ đảm bảo về mặt chuyên môn và kinh nghiệm làm việc. Chính vì vậy, khi có nhu cầu, mọi doanh nghiệp nên nắm vững kiến thức về tuyển dụng nhân sự, các hình thức tuyển dụng nhân sự nhằm có thể mô tả chính xác về công việc lẫn loại ứng cử viên mà mình mong muốn ngay cả trước khi ra thông báo và nhận hồ sơ ứng tuyển.

Tuyển dụng nhân sự gián tiếp thường được áp dụng làm các kênh tuyển dụng công nhân hiệu quả với một số lượng lớn hoặc chưa tìm thấy được ứng viên đòi hỏi cao về chuyên môn, nghiệp vụ hay do nhu cầu mở rộng khu vực tuyển dụng,…

Gián tiếp là một hình thức tuyển dụng khá phổ biến và cũng có hiệu quả không kém hiện nay

Tuyển dụng nhân sự thông qua một đơn vị khác

Ở hình thức tuyển dụng này, doanh nghiệp chỉ áp dụng đối với những nhân sự có vị trí quản lý cấp cao ở công ty. Thông qua một công ty tuyển dụng tư nhân hoặc tư vấn quản lý nhân sự, doanh nghiệp kỳ vọng về kinh nghiệm và năng lực làm việc của người nhân viên trong tương lai. Phổ biến nhất trên thị trường hiện nay vẫn chính là các công ty săn đầu người. Họ làm việc cực kỳ hiệu quả và luôn nắm giữ những danh sách đắt giá trong tay.

Thông qua một công ty tuyển dụng tư nhân hoặc tư vấn quản lý nhân sự, doanh nghiệp kỳ vọng về kinh nghiệm và năng lực làm việc của người nhân viên trong tương lai

Mỗi một đơn vị doanh nghiệp đều luôn luôn có những hình thức tìm kiếm ứng cử viên tương lai hoàn toàn khác nhau. Tùy thuộc vào chính sách của từng doanh nghiệp, vị trí cần tuyển dụng, đôi bên sẽ có những thỏa thuận hợp tác đưa ra phù hợp. Và mục tiêu cuối cùng của tất cả các hình thức tuyển dụng nhân sự này cuối cùng vẫn là tìm thấy người ứng cử viên sáng giá nhất phục vụ cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *