MARKETING TIN TỨC

Xu hướng marketing tự động mang lại lợi ích cho doanh nghiệp

Trong thời đại công nghệ, xu hướng marketing tự động đang được các doanh nghiệp ngày một chú trọng. Bằng việc mang lại nhiều lợi ích  như thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng, tăng đáng kể mức doanh thu…. hình thức marketing này đang dần thay thế các phương pháp marketing truyền thống khác.

123.jpg
Tiếp thị tự động hóa đang dần phổ biến trong các doanh nghiệp kinh doanh

Xu hướng marketing tự động là gì và mang lại lợi ích như thế nào?

Xu hướng marketing tự động hay tiếp thị tự động hóa (Marketing Automation) là việc sử dụng phần mềm để truyền tải các thông điệp cá nhân đến khách hàng và khách hàng tiềm năng. Dựa vào các thói quen chi tiêu của khách hàng, địa điểm mua hàng và những tương tác trong quá khứ, phần mềm cho phép người sử dụng tạo các tin nhắn một cách linh hoạt để gửi đến khách hàng của mình. Tóm lại, Marketing Automation giúp các hoạt động tiếp thị được diễn ra tự động từ việc gửi tin nhắn, email cho từng đối tượng khách hàng đến các thao tác khác nhau được lặp đi lặp lại trên web.

Ý nghĩa của hình thức marketing tự động là gì?

– Tiếp cận và chăm sóc khách hàng tiềm năng: Là một trong những lợi ích thiết thực của phần mềm tự động hóa tiếp thị.  Đối với phần mềm này, việc duy trì và chăm sóc các khách hàng tiềm năng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Doanh nghiệp sẽ ngay lập tức tiếp cận với các khách hàng khi họ bắt đầu tương tác với doanh nghiệp. Những thông tin cá nhân như điện thoại, email, số lần truy cập đều được lưu trữ tự động trên hệ thống nhằm phục vụ cho việc chăm sóc khách hàng sau này.

khach-hang-tiem-nang-800x468.jpg
Marketing tự động giúp tiếp cận các khách hàng tiềm năng

– Rút ngắn thời gian bán hàng và tiết kiệm chi phí marketing

Các khách hàng được chăm sóc thông qua nền tảng tiếp thị tự động thường đem lại doanh thu nhiều hơn cho doanh nghiệp. Đội ngũ bán hàng sẽ tiết kiệm được thời gian khi chọn lọc và tập trung vào những khách hàng thực sự quan tâm đến dịch vụ/ sản phẩm của mình. Những chiến dịch marketing phù hợp cũng được xây dựng đạt hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn.

– Ngoài ra, marketing tự động còn có các lợi ích khác như giúp doanh nghiệp thấu hiểu khách hàng; tăng hiệu quả marketing mối quan hệ; gia tăng mức lợi nhuận… Tuy chi phí đầu tư vào phần mềm này không nhỏ, nhưng nếu được sử dụng hiệu quả thì lợi ích mang lại cho doanh nghiệp lại vô cùng lớn.

Các yếu tố cần để triển khai Marketing automation cùng CRM:

  1. Chiến dịch Email Marketing:

Xây dựng chiến lược và cách tiếp cận khác nhau dựa trên mục tiêu đặt ra cho chiến dịch Email Marketing. Email cần có tiêu đề hấp dẫn, cách thức để người đọc liên lạc với doanh nghiệp và mang lại giá trị. Tùy vào mục đích, mỗi chiến dịch email sẽ có hướng đi khác nhau. Email cần được tạo và lưu vào CRM. Cuối cùng sẽ là một chuỗi các email gửi tự động và trải đều trong một khoảng thời gian. email-marketing-can-thiet-cho-cac-doanh-nghiep.png

  1. Các Campaign

Là 1 phần của Marketing Automation CRM. Chỉ cần tạo Campaign bằng CRM, lên trước lịch gửi email, hệ thống sẽ tự động quét và gửi tới khách hàng. Cần đính kèm thời gian để ghi nhớ thời điểm gửi, tránh gửi ở một thời gian quá gần cho một người nếu không mail sẽ bị tính là Spam.

  1. Tạo Form đăng kí trên Website

Cần tạo ít trường trên Form để tránh rườm rà dẫn đến tâm lý “ngại” đăng ký của khách hàng. Chỉ nên tạo trường Email trong Form cho một bản tin vì như vậy sẽ mang tới sự chuyển đổi tối đa. Việc tạo trường cho Form rất quan trọng và phải được tính toán hợp lý số lượng, có như vậy mới giúp doanh nghiệp thu thập được nhiều mail để có thể gửi email marketing sau này. 

  1. Các trạng thái trong CRM

CRM cung cấp thông tin các trạng thái liên hệ của khách hàng, số lượng khách hàng…Một liên hệ mới đăng kí trên Form sẽ được đổ về CRM. Với mỗi trường hợp chưa được Sales, đã được liên lạc, thành công hay không thì sẽ được đặt trạng thái nhận diện khác nhau. 

Xu hướng Marketing tự động giúp các doanh nghiệp có thể xác định cách thức hoạt động và những gì khách hàng đang làm để đưa ra các chiến lược phù hợp nhằm cải thiện hiệu suất. Đây cũng chính là lí do phổ biến để khiến ngày càng nhiều doanh nghiệp sử dụng các phần mềm tiếp thị tự động trong hoạt động kinh doanh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *