NHÂN SỰ TIN TỨC

Ứng viên cần chuẩn bị những gì cho các bước phỏng vấn tuyển dụng

Khi đi xin việc, nhà tuyển dụng có rất nhiều bước phỏng vấn để đánh giá năng lực của bạn. Bạn hãy dành thời gian, công sức chuẩn bị cho những bước phỏng vấn này. Việc có sự chuẩn bị trước giúp bạn tự tin hơn, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Vậy các ứng viên cần chuẩn bị những gì cho các bước phỏng vấn tuyển dụng. Hãy tham khảo bài viết này.

Tìm hiểu thông tin về công ty

Bất kỳ ứng viên nào không biết bất kỳ thông tin nào về công ty nơi mình xin việc bị nhà tuyển dụng đánh trượt là không sai tí nào. Do vậy hãy tìm hiểu thông tin công ty bạn định xin vào thật kỹ nhé. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các thông tin như: ngành nghề hoạt động, lịch sử của công ty, quy mô, phong cách, mục tiêu của công ty, thông tin về ban lãnh đạo… trên các trang mạng xã hội hay qua người quen.

Việc tìm hiểu trước thông tin của công ty cung cấp cho bạn nhiều thông tin cần thiết đồng thời chứng tỏ bạn thật sự quan tâm đến vị trí công việc này, bạn sẽ tạo được hình ảnh trước nhà tuyển dụng.

Trang phục thoải mái, chuyên nghiệp

Ăn mặc như thế nào để ghi điểm trước nhà tuyển dụng

Khi đi phỏng vấn thì nên mặc những trang phục nào để gây thiện cảm với nhà tuyển dụng? Ăn mặc một cách kín đáo, thoải mái là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn. Bạn cũng có thể tham khảo từ những người có kinh nghiệm, tìm hiểu văn hóa của công ty để lựa chọn bộ đồ thích hợp.

Bạn phải đặc biệt chú ý không nên ăn mặc một cách quá xuề xòa hay mặc những bộ đồ cầu kỳ, quá sang trọng, đeo những phụ kiện phức tạp, lằng nhằng. Những bộ đồ đó sẽ khiến bạn đánh mất điểm trước nhà tuyển dụng.

Đối với các bạn nữ thì nên chọn sơ mi trắng hay màu kết hợp với chân váy công sở màu đen, giày cao gót hay giày sandal, trang điểm nhẹ nhàng không quá đậm. Còn đối với các bạn nam thì nên mặc áo sơ mi quần tây và đôi giày, cà vạt. Kiểu ăn mặc này thể hiện sự tôn trọng với công ty, sự lịch sự, chuyên nghiệp của bản thân bạn.

Tham khảo các câu phỏng vấn nhiều nhà tuyển dụng hay hỏi và cách trả lời những câu hỏi đó

Không thể thiếu sự chuẩn bị này cho các bước phỏng vấn tuyển dụng. Việc trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng phần lớn quyết định đến việc qua hay không qua của bạn. Ngoài những câu hỏi về kiến thức chuyên môn, nhà tuyển dụng còn hay hỏi những câu hỏi như: “ Tại sao công ty nên tuyển bạn?”, “ Điểm mạnh, yếu của bạn?”,… Hãy tham khảo thêm những câu hỏi và cách trả lời câu hỏi mà nhà tuyển dụng hay đưa ra trên các trang mạng xã hội để từ đó chuẩn bị câu trả lời tốt nhất cho bản thân, ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Luyện tập cách trả lời, cách nói chuyện

Diễn tập như khi phỏng vấn với bạn thân để gạt bỏ sự nhút nhát, tự tin trong buổi phỏng vấn

Đây là khâu chuẩn bị khá cần thiết của các ứng viên. Để không rơi vào tình trạng căng thẳng, ấp úng hay “toát mồ hôi hột” trong buổi phỏng vấn hãy chuẩn bị một cách kỹ lưỡng. Bạn có thể luyện tập cách trả lời, nói chuyện với bạn bè, người thân như trong buổi phỏng vấn thật. Việc chuẩn bị này sẽ giúp bạn bình tĩnh, tự tin thể hiện hết mình.

Đặt ra câu hỏi với nhà tuyển dụng

Đưa ra những câu hỏi cầu tiến để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Trong mỗi buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng thường hỏi bạn “Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?” Hãy chuẩn bị sẵn những câu hỏi mang tính chất cầu tiến như “ Cơ hội thăng tiến ở vị trí này trong những năm tiếp theo?”, “công ty có chương trình đào tạo nâng cao tay nghề của nhân viên không?”,.. để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, cho thấy bạn là người phù hợp cho vị trí mà họ đang thiếu.

Trên đây là những sự chuẩn bị cần thiết của ứng viên để trải qua các bước phỏng vấn tuyển dụng. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ có những chuẩn bị tốt nhất, vượt qua cuộc phỏng vấn một cách thuận lợi. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *