làm sao để bán được hàng
BÁN HÀNG TIN TỨC

[Tư vấn] Làm sao để bán được hàng?

Là một nhân viên bán hàng giỏi bạn phải làm được hai việc đó là bán hàng được nhiều và luôn luôn bán được hàng. Và “làm sao để bán được hàng ?” là câu hỏi mà bất cứ người bán hàng nào cũng mong muốn tìm được câu trả lời. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi đó.

Bán được hàng bằng cách nào?

làm sao để bán được hàng
Bán được hàng bằng cách nào

Có quan điểm, ý kiến riêng của bản thân

Làm sao để bán được hàng? Đó là bạn phải luôn luôn tìm tòi, sáng tạo ra những điều mới mẻ để tiếp cận khách hàng, quảng bá sản phẩm, mang sản phẩm phục vụ tốt nhất đến với khách hàng. Trong quá trình lên ý tưởng bạn phải luôn áp dụng hai điều dưới đây cho những sản phẩm mà bạn chế ra.

Điều thứ nhất đó là: khách hàng bỏ tiền ra không chỉ để mua sản phẩm mà cái họ đặc biệt quan tâm là giá trị mà sản phẩm đem lại.

Điều thứ hai đó là: Bạn phải biết được khách hàng cần gì và muốn gì. Hiểu được điều mà khách hàng mong muốn bạn cần trình bày những lợi thế, giá trị của sản phẩm, những lý do mà sản phẩm đó đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Tóm lại việc luôn suy nghĩ, sáng tạo ra sản phẩm mới luôn giúp bạn bán hàng nhanh hơn. Bởi vì suy cho cùng, kết quả bán hàng phụ thuộc nhiều vào cách nghĩ và hành động chứ không phải là sự cần cù, đeo bám.

Có kế hoạch bán hàng cụ thể

Làm công việc gì thì cũng cần có một kế hoạch cụ thể. Việc xây dựng cho bản thân mình một kế hoạch chi tiết giúp bạn thuận tiện hơn rất nhiều trong việc bán hàng.

Lên kế hoạch bán hàng cụ thể.

Chẳng hạn như bạn là một nhà đầu tư bất động sản. Để bán được một căn nhà bạn cần phải lên kế hoạch để bán được nhanh nhất mà giá thành lại cao nhất. Kế hoạch của bạn là gì?

Bước 1: Sửa chữa, tân trang lại căn nhà.
Bước 2: Quảng bá, đăng tải thông tin bán nhà
Bước 3: Liên hệ với khách hàng, đặt lịch xem nhà.
Bước 4: Lựa chọn khách hàng tiềm năng nhất

Công đoạn lên kế hoạch giúp bạn chủ động trong tất cả mọi việc, tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

Nắm rõ bạn đang bán cái gì?

Muốn bán được hàng thì việc nắm rõ thông tin sản phẩm là rất cần thiết. Thông thường thông tin sản phẩm bao gồm đặc tính của sản phẩm như màu sắc, kích thước, chất lượng, kiểu dáng, thành phần cấu tạo,… Ngoài ra nó còn bao gồm công dụng, lợi ích cũng như cách sử dụng sản phẩm đó.

Chẳng hạn như khi bạn bán một chiếc điện thoại. Ngoài các tiện ích bên trong, khách hàng còn quan tâm đến màu sắc, kích thước, kiểu dáng, những chương trình khuyến mãi khi mua sản phẩm đó,… Là một nhân viên bán hàng bạn phải nắm rõ đầy đủ những thông tin sản phẩm đó. Việc nắm rõ toàn bộ thông tin sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi thắc mắc của khách hàng. Bên cạnh đó, nắm rõ ưu nhược điểm, giá trị đem lại của sản phẩm sẽ tăng khả năng thuyết phục được khách hàng mua sản phẩm.

Nhiệt tình khi bán hàng

Nhiệt tình khi bán hàng sẽ mang lại lợi ích cho bạn.

Cần một trái tim nóng thay vì cái đầu lạnh, nó sẽ giúp bạn bán được nhiều hàng hơn. Chẳng hạn như cửa hàng bạn bán điện thoại. Có một khách hàng vào hỏi: Ở đây có bán tủ lạnh hay không? Bạn hãy nhanh chóng trả lời cho khách hàng. Nếu bạn biết cửa hàng bán tủ lạnh gần cửa hàng bạn, hãy nhiệt tình chỉ cho khách hàng đó. Sự nhiệt tình đó sẽ giúp khách hàng có ấn tượng tốt với bạn cũng như cửa hàng của bạn. Biết đâu sau này họ cũng có nhu cầu mua điện thoại hay người thân họ mua. Chắc hẳn lúc này họ sẽ giới thiệu, tìm đến của hàng của bạn.

Những chia sẻ trong bài viết này đã giúp bạn trả lời xong câu hỏi “ làm sao để bán được hàng ?”. Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ nha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *